Vụ lật tàu du lịch trên sông Sài Gòn: Quân đội tham gia cứu hộ

NDDT- Vào khoảng 19 giờ ngày 20-5, tàu du lịch hai tầng của Khu du lịch Dìn Ký bị lật trên sông Sài Gòn làm khoảng 20 hành khách bị mất tích.

Đại úy Lê Văn Hiệp (thuộc Lữ đoàn 25) cho biết, hiện đơn vị đã xác định được vị trí chìm của chiếc du thuyền 2 tầng, cách nhà hàng xanh Dìn Ký khoảng 150m.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng "'lúc này nước sông Sài Gòn đang dâng cao nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn".

Các cơ quan chức năng đưa ra nhiều phương án để tìm kiếm số nạn nhân còn nằm dưới nước như đưa lực lượng người nhái chuyên nghiệp lặn sâu xuống, chui vào các khoang tàu chìm để đưa từng thi thể người bị nạn lên bờ; sử dụng xà lan loại lớn để trục vớt toàn bộ con tàu chìm lẫn thi thể người bị nạn chứa bên trong lên bờ.

Công an tỉnh Bình Dương hứa sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ cho giới truyền thông một khi công tác cứu hộ được hoàn tất.

Hiện vẫn chưa có con số chính xác về số nạn nhân mất tích. Một số nhân chứng ước đoán “khoảng từ 15 -20 nạn nhân” đang kẹt lại trong tàu.

Nghiêng, đắm "do mưa lốc" (?)

Vụ tai nạn sông nước nói trên xảy ra vào khoảng 19g ngày 20- 5. Chiếc tàu du lịch hai tầng bị chìm thuộc Khu du lịch Dìn Ký.

Tại thời điểm bị nạn, tàu đang bắt đầu thực hiện hành trình từ khu du lịch xanh Dìn Ký (xã Bình Thuận, Thuận An, Bình Dương) chạy ra hướng sông Sài Gòn, mang theo đoàn khách khoảng 50 người.

Có nhân chứng nói rằng: 'Vừa rời bến được khoảng 100 m thì trời nổi mưa to, gió rất lớn, tàu bị nghiêng, sau đó chìm hẵn'.

Sự cố này làm nhiều hành khách bị hất xuống nước, và một số khác mắc kẹt trong các khoang tàu. Trong số này có cả khách có quốc tịch nước ngoài.

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các lực lượng chức năng như Công an, Y tế, trung tâm cứu hộ cứu nạn, lực lượng phòng cháy chữa cháy… đã kịp thời có mặt để tìm các nạn nhân xấu số và triển khai công tác cứu hộ.

Đến gần 23 giờ, lực lượng cứu hộ đã vớt được bốn thi thể trẻ em trong vụ chìm thuyền kể trên.

Có thể bạn quan tâm