Quang cảnh Hội thảo “Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa”. (Ảnh: UNDP Việt Nam)

Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa

Ngày 26/8, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Hội nông dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa” nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm chất thải nhựa đại dương, thúc đẩy các hành động giảm thiểu và ngăn chặn nhựa sử dụng một lần tại Vịnh Hạ Long.
6 lý do Quảng Ninh là điểm đến mong đợi sau những ngày cách xa

6 lý do Quảng Ninh là điểm đến mong đợi sau những ngày cách xa

Khác với khung cảnh sôi động thường thấy của điểm du lịch số một miền bắc, Quảng Ninh năm nay vắng lặng vì Covid-19. Nhưng miền di sản vẫn khiến các du khách nhớ nhung khi tiết trời chuyển Thu. Nỗi nhớ ấy được gọi tên bằng những trải nghiệm mà dẫu có đi muôn nơi, người ta vẫn mong được trở lại với vùng đất của núi biếc, biển xanh và những vịnh biển, đầm phá đẹp như tranh họa đồ này. 

Tàu chở khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Đề nghị rà soát các dự án dự kiến triển khai trong khu vực di sản thế giới Hạ Long

Tại văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2040, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị tỉnh giao cơ quan chuyên môn rà soát các dự án dự kiến triển khai trong khu vực di sản thế giới (khu vực bảo vệ I) và vùng đệm (khu vực bảo vệ II) của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long để bảo đảm phù hợp với các Quy hoạch đã được phê duyệt.