PA và VINAPCO ngày 31-12-2007 đã ký hợp đồng mua bán xăng dầu máy bay Jet A-1 cho năm 2008. Theo hợp đồng, phí nạp xăng dầu là 593.000 đồng/tấn. Trong khi hợp đồng đang thực hiện thì ngày 20-3 vừa qua, VINAPCO đề nghị tăng phí nạp xăng dầu lên 750.000 đồng/tấn. Sau mấy lần làm việc và công văn qua lại, hai bên vẫn chưa thống nhất được vấn đề giá nói trên. PA không chấp nhận giá mới mà VINAPCO đưa ra và đòi hỏi phải được đối xử bình đẳng như với Vietnam Airlines là công ty mẹ của VINAPCO; còn VINAPCO thì hối thúc PA xác nhận đồng ý tăng phí nạp xăng dầu.
Theo ông Trần Hữu Phúc, Giám đốc VINAPCO, trong hoạt động kinh doanh xăng dầu hàng không, Nhà nước không thực hiện bù giá nhiên liệu bay như các loại nhiên liệu khác, do vậy trong điều kiện giá nhiên liệu trên thế giới ngày càng tăng, việc tăng giá phí cung ứng là bắt buộc phải thực hiện. VINAPCO có quyền bàn bạc và giải trình về các chi phí hợp lý để yêu cầu đối tác hợp đồng thực hiện. Trong trường hợp phía đối tác không chấp nhận thì để bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, VINAPCO phải tạm ngừng cung ứng nhiên liệu cho đến khi đạt được thỏa thuận.
Tuy nhiên theo PA thì VINAPCO là nhà cung ứng độc quyền, không được ngừng nạp xăng dầu nếu không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Ngày 2-4, VINAPCO đã có công văn gửi PA khẳng định tiếp tục tra nạp nhiên liệu Jet A-1 cho tất cả các chuyến bay của PA. Song về hướng giải quyết lâu dài hai bên cần tiếp tục thương thảo để đạt được thỏa thuận hợp tình hợp lý.