Viettel Tiền Giang ra mắt chợ 4.0 - không dùng tiền mặt

NDO - Ngày 16/11, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel - Chi nhánh Tiền Giang ra mắt mô hình chợ 4.0-thanh toán không dùng tiền mặt cho các hộ tiểu thương, kinh doanh ở thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Viettel Tiền Giang sử dụng điện thoại để thanh toán tiền khi mua hàng hóa.
Lãnh đạo Viettel Tiền Giang sử dụng điện thoại để thanh toán tiền khi mua hàng hóa.

Giám đốc Viettel Tiền Giang Nguyễn Văn Dũng cho biết, chợ 4.0 là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ; tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại; hướng tới thực hiện chủ trương chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thanh toán không dùng tiền mặt là người dân không cần trao đổi tiền mặt trực tiếp như phương thức truyền thống. Người dân có thể sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số như: Ví điện tử, Mobile Banking, Internet Banking, mã QR, các ứng dụng thanh toán trên nền tảng di động như ViettelMoney... Chỉ cần ngồi nhà, người dân vẫn dễ dàng mua được hàng hóa, dịch vụ; thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, học phí, viện phí, thanh toán thủ tục hành chính.

Viettel Tiền Giang ra mắt chợ 4.0 - không dùng tiền mặt ảnh 1

Ông Trương Văn Vui, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang tìm hiểu mô hình chợ 4.0 - không dùng tiền mặt.

Từ đầu tháng 11 đến nay, Viettel Tiền Giang triển khai cho 10-20% tiểu thương, hộ kinh doanh đăng ký tham gia.

Sau lễ ra mắt, lực lượng nhân viên Viettel Tiền Giang tiếp tục hỗ trợ các tiểu thương, hộ kinh doanh còn lại từng bước trải nghiệm được nền tảng chuyển đổi số này.

Viettel Tiền Giang ra mắt chợ 4.0 - không dùng tiền mặt ảnh 2

Nhân viên Viettel Tiền Giang hướng dẫn tiểu thương ứng dụng mô hình chợ 4.0 - không dùng tiền mặt.

Với mô hình chợ 4.0, toàn bộ tiểu thương và người dân có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.