Vietravel Airlines khai thác đường bay thẳng Cam Ranh/Đà Nẵng-Ma Cao

NDO - Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) chính thức mở rộng mạng đường bay quốc tế, kết nối Cam Ranh/Đà Nẵng với Ma Cao (Trung Quốc), tăng thêm sự lựa chọn sản phẩm bay cho hành khách trong dịp cao điểm hè 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Đón đoàn khách Ma Cao đầu tiên đến trải nghiệm sản phẩm du lịch mới sau đại dịch.
Đón đoàn khách Ma Cao đầu tiên đến trải nghiệm sản phẩm du lịch mới sau đại dịch.

Chuyến bay mang số hiệu VU1337 của Vietravel Airlines đã cất cánh lúc 13 giờ 40 phút ngày 25/5 (giờ địa phương) từ sân bay quốc tế Ma Cao và hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh lúc 14 giờ 55 phút (giờ Việt Nam), đón đoàn khách Ma Cao đầu tiên đến Việt Nam trải nghiệm sản phẩm du lịch mới sau thời gian hạn chế đi lại giữa các nước do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đây cũng là chuỗi các chuyến bay thuê chuyến (charter) tiếp theo của hãng sau thành công của chặng bay Cam Ranh-Daegu (Hàn Quốc).

Tại lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Ma Cao đến Cam Ranh, đại diện Ban lãnh đạo Vietravel Airlines cùng đại diện Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã dành tặng 220 hành khách trên chuyến bay những phần quà là đặc sản cà phê, món thức uống quen thuộc trong cuộc sống của người Việt và lan tỏa niềm tự hào là đất nước đứng vị trí thứ hai trong việc sản xuất cà phê.

Tổng Giám đốc Vietravel Airlines Vũ Đức Biên chia sẻ: “Hàng không vốn nối liền với du lịch, Vietravel Airlines là hãng hàng không-du lịch đầu tiên với sứ mệnh kết nối Việt Nam và thế giới, chúng tôi đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng để đưa vào khai thác các đường bay quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch nước nhà.

Bên cạnh việc giúp hành khách có thêm lựa chọn bay với giá tốt và chất lượng, việc tăng cường tần suất các chuyến bay sẽ góp phần nâng cao năng lực vận chuyển hàng không của Việt Nam.

Chúng tôi mong rằng với việc lần lượt thực hiện các chuyến bay đến thị trường nước ngoài sẽ là tiền đề để hãng mở rộng các đường bay quốc tế thường lệ sắp tới”.

Theo Tổng cục Thống kê, quý I/2023 cho thấy thị trường hàng không và du lịch phục hồi mạnh mẽ khi có gần 2,7 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, trong đó khách đến bằng đường hàng không đạt hơn 2,4 triệu lượt, chiếm 89,8% lượng khách quốc tế và gấp 29,4% lần so với cùng kỳ năm trước. Đây chính là những chỉ số tích cực làm cơ sở để Vietravel Airlines đẩy mạnh việc mở rộng khai thác thị trường nội địa và quốc tế.

Vietravel Airlines khai thác đường bay thẳng Cam Ranh/Đà Nẵng-Ma Cao ảnh 1

Nối tiếp thành công từ 2 đường bay quốc tế kết nối Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Bangkok, Vietravel Airlines sẽ đưa vào khai thác các chuyến bay thuê chuyến trên đường bay Cam Ranh/Đà Nẵng-Ma Cao với tần suất hằng ngày kể từ ngày 25/5/2023, đây là 2 thành phố du lịch biển lớn của Việt Nam được nhiều du khách quốc tế lựa chọn ghé đến.

Đồng thời, hãng cũng đang xúc tiến làm việc với các cơ quan chức năng và đối tác tại các nước trong khu vực Đông Bắc Á để sớm đưa vào khai thác các thị trường tiềm năng như Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Song song với kế hoạch mở rộng mạng đường bay quốc tế, Vietravel Airlines cũng đưa vào khai thác 2 đường bay mới kết nối từ Thủ đô Hà Nội là Hà Nội-Cam Ranh và Hà Nội-Đà Nẵng với tần suất dự kiến là 1 chuyến khứ hồi/ ngày từ ngày 26/5 này.