Vietravel Airlines đón đoàn khách bay thuê chuyến từ Hàn Quốc đầu tiên đến Khánh Hòa

NDO - Tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) đã chính thức chào đón chuyến bay charter đầu tiên của hãng khởi hành từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) đến với thành phố biển Nha Trang.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn du khách Hàn Quốc đi chuyến bay charter đầu tiên của hãng Vietravel Airlines đến thành phố biển Nha Trang.
Đoàn du khách Hàn Quốc đi chuyến bay charter đầu tiên của hãng Vietravel Airlines đến thành phố biển Nha Trang.

Trên chuyến bay đặc biệt này, ngoài các dịch vụ tiêu chuẩn của Vietravel Airlines, hành khách Hàn Quốc được giới thiệu các địa danh văn hoá đậm chất Việt Nam và được tặng những chiếc nón lá, món quà lưu niệm mang tính biểu tượng của Việt Nam, như một cách chào mừng đồng thời góp phần quảng bá văn hóa dân tộc.

Trong chuỗi 11 chuyến bay charter mà Vietravel Airlines phối hợp cùng đối tác tại Hàn Quốc dự kiến chuyên chở hơn 2.200 du khách Hàn Quốc với tần suất 5 ngày một chuyến. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch mở rộng mạng bay của hãng trong năm 2023 nhằm chuẩn bị chính thức mở ra các chuyến bay thường lệ kết nối Việt Nam và Hàn Quốc để thúc đẩy du lịch và giao thương trong dịp hè sắp tới.

Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines chia sẻ: “Trong giai đoạn ngành du lịch tăng tốc phục hồi và bùng nổ đi lại sau dịch Covid-19, Vietravel Airlines quyết định triển khai các chuyến bay charter kết nối thành phố Daegu và Khánh Hòa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của hành khách ở cả hai quốc gia. Đây cũng là lợi thế trong cạnh tranh của Vietravel Airlines trong giai đoạn đầu gia nhập thị trường Hàn Quốc khi cung cấp thêm nhiều lựa chọn di chuyển với chi phí hợp lý và thời gian di chuyển ngắn thông qua các đường bay thẳng”.

Trong giai đoạn từ 28/3 đến 7/5/2023, Vietravel Airlines phối hợp đối tác của hãng tại Hàn Quốc chính thức thực hiện chuỗi 11 chuyến bay charter trên đường bay Daegu– Cam Ranh. Số lượng chuyến bay có thể tiếp tục gia tăng tùy theo nhu cầu của thị trường. Vietravel Airlines hiện đang khai thác 5 đường bay nội địa kết nối thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với các thành phố du lịch lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn. Với thị trường quốc tế, hãng hiện đang khai thác các đường bay thẳng Hà Nội - Bangkok, và Thành phố Hồ Chí Minh – Bangkok với tần suất 14 chuyến/tuần trong khung giờ vàng.

Theo Tổng cục Thống kê, năm 2022, du khách từ “xứ sở kim chi” chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam với 26,5%, đạt gần một triệu lượt khách. Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng cho hay, riêng tỉnh Khánh Hòa, sau khi chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ tháng 5/2022, sân bay quốc tế Cam Ranh chào đón gần 150 nghìn khách du lịch từ Hàn Quốc, một con số đầy ấn tượng, chiếm gần 75% tổng lượng khách quốc tế nơi đây. Du khách Hàn Quốc có xu hướng du lịch dài ngày tại một địa điểm để nghỉ dưỡng, vì vậy họ chọn bay thẳng đến các thành phố biển yên tĩnh như Nha Trang, Đà Nẵng hoặc Phú Quốc.

Ở chiều ngược lại, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam ghi nhận lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc năm 2022 đạt mốc 80.000 người. Động lực của việc tăng trưởng nhanh nhờ hưởng lợi từ “Chính sách hướng Nam mới” của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Hàn Quốc sẽ cấp visa nhiều lần với kỳ hạn 5 năm cho công dân Việt Nam và Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở trong khối ASEAN được hưởng chế độ này.

Một hành khách trên chuyến bay từ Daegu chia sẻ: “Tôi rất vui khi là một trong những hành khách trên chuyến bay đầu tiên của Vietravel Airlines từ Daegu đến Cam Ranh, và thật sự bất ngờ khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu tại sân bay. Trải nghiệm trên chuyến bay rất tốt, phi hành đoàn của Vietravel Airlines rất chuyên nghiệp và thân thiện. Sở dĩ tôi chọn Nha Trang vì đây là một trong những điểm đến được người Hàn Quốc yêu thích, tôi đã được bạn bè giới thiệu nhiều về Việt Nam, một đất nước xinh đẹp và hiếu khách”.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: “Xin chúc mừng Vietravel Airlines đã thực hiện thành công chuyến bay charter đầu tiên kết nối hai thành phố du lịch Daegu và Nha Trang. Hãng đã tạo điều kiện di chuyển thuận lợi hơn cho hành khách hai nước và đóng góp tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược Việt - Hàn trên nhiều phương diện như ngoại giao, văn hóa và du lịch”.