Đại diện tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Trà Vinh ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số

Ngày 22/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.
Hai ngành bàn cách giải quyết, tháo gỡ vướng mắc về thanh quyết toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Ưu tiên quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế lên hàng đầu

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn đồng hành cùng ngành y tế. Các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế chủ động tìm và triển khai các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở y tế, đặc biệt trong năm 2020, 2021 khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khi các cơ sở khám, chữa bệnh tập trung cao độ mọi nguồn lực để chống dịch.
Hình ảnh các nhân viên đang cách ly tại một cửa hàng thực phẩm tại quận 1, TP Hồ Chí Minh trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm nhân viên bán hàng thiết yếu

Dù vẫn đang cố gắng làm việc để đảm bảo chuỗi cung ứng cho thành phố, nhưng với đặc thù công việc thường xuyên di chuyển, tiếp xúc nhiều người, một bộ phận người bán các mặt hàng thiết yếu (như lương thực, thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, sát khuẩn...) luôn tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm không thể lường trước.

Quang cảnh phiên họp.

300 nghìn đối tượng ưu tiên ở Bắc Ninh được tiêm vaccine phòng Covid-19 miễn phí

Tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 18-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã đồng ý dùng kinh phí 185 tỷ đồng để tiêm phòng Covid-19 cho khoảng 300.000 đối tượng ưu tiên, theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26-2-2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.

Việt Nam sẽ ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng nào?

Việt Nam sẽ ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng nào?

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2021, Việt Nam đã đàm phán mua được 60 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Việt Nam cũng tuân thủ theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và các quy định pháp luật có liên quan về phòng, chống bệnh truyền nhiễm, ưu tiên tiêm cho khu vực có dịch và có nguy cơ cao.