Đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án. (Ảnh: Ban tổ chức)

Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam

Theo thông tin từ Ban tổ chức Dự án Hòa nhập dành cho người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất độc da cam, trong năm 2023, Dự án đã can thiệp phục hồi chức năng cho 4.670 người khuyết tật, chăm sóc khoảng 4.600 người khuyết tật, cùng với hỗ trợ y tế, cải thiện sức khỏe, tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho người khuyết tật…
[Ảnh] Thế giới hoang dã hiện lên qua bẫy ảnh

[Ảnh] Thế giới hoang dã hiện lên qua bẫy ảnh

Kết quả điều tra bằng bẫy ảnh lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam do hợp phần Bảo tồn Đa dạng sinh học thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ cho thấy, nhiều loài động vật ăn thịt lớn như báo gấm, hổ, sói lửa đã không còn được nhìn thấy qua bẫy ảnh. Nhưng một thế giới hoang dã với nhiều loài thú khác vẫn được các bẫy ảnh ghi lại một cách tự nhiên.
Sự kiện Giờ Trái đất hằng năm góp phần nâng cao nhận thức tiết kiệm điện

Hoàn thành Dự án hỗ trợ kỹ thuật An ninh năng lượng đô thị Việt Nam tại Đà Nẵng

Ngày 16/11, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết, Dự án hỗ trợ kỹ thuật An ninh năng lượng đô thị Việt Nam tại Đà Nẵng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã hoàn thành triển khai thành công và đạt được những kết quả chính.
Tại buổi tiếp giữa Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và bà Aler Grubbs, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa kỳ tại Việt Nam (USAID).

Thứ trưởng Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến tiếp Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ tại Việt Nam

Ngày 24/10, tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế), Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng đã tiếp bà Aler Grubbs, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam nhân dịp bà tham dự sự kiện Công bố hoàn thành xử lý hiện trường đất nhiễm chất độc dioxin tại sân bay A So, thuộc huyện A Lưới do Binh chủng hóa học (Bộ Quốc phòng) tổ chức.
Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

Rừng cũng là không gian sinh sống của khoảng 25 triệu người dân sống phụ thuộc vào rừng; trong đó chủ yếu là cộng đồng các dân tộc thiểu số với những nét đặc trưng văn hóa, bản sắc dân tộc gắn với rừng. Đây là tiềm năng to lớn để phát triển các giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng.
Quang cảnh Lễ tổng kết Dự án LinkSME.

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh

Thời gian qua, thông qua dự án thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nhiều hoạt động nghiên cứu, rà soát và đưa ra nhiều khuyến nghị để thúc đẩy cải cách quy định kinh doanh, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi họp báo công bố Sổ tay chuyển đổi số.

Ra mắt Sổ tay chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến, phân phối thực phẩm

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam ra mắt Sổ tay chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến và phân phối thực phẩm.
Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: VGP)

Đổi mới phương thức và hiện đại hóa công tác chỉ đạo, điều hành dựa trên dữ liệu

Ngày 16/5, Văn phòng Chính phủ phối hợp Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (USAID LinkSME) tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng Khung bộ chỉ số phục vụ chỉ đạo, điều hành của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước.
Quang cảnh Diễn đàn Phát triển địa phương 2022.

Cần giải pháp đột phá thúc đẩy các ngành công nghiệp văn hóa, du lịch phát triển mạnh mẽ hơn nữa

Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa và du lịch có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các địa phương và của cả nền kinh tế. Do vậy, cần có những đột phá thật sự, nhất là trong việc hoàn thiện các cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các ngành công nghiệp văn hoá, du lịch phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Toàn cảnh Hội thảo.

Công bố kết quả khảo sát doanh nghiệp về thực hiện thủ tục hành chính

Sáng 3/11, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Tổng cục Hải quan và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USADID) tổ chức Hội thảo công bố kết quả “Khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp về thực hiện thủ tục hành chính thông qua cơ chế một cửa quốc gia và thủ tục quản lý, kiểm tra chuyên ngành năm 2021”.
Giám đốc Quốc gia Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam Aler Grubbs phát biểu tại lễ phát động. (Ảnh: Đại sứ quán Hoa Kỳ)

Hoa Kỳ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy tăng trưởng xanh

Ngày 20/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khởi động dự án thúc đẩy các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả nhằm giải quyết những thách thức về năng lượng đô thị của thành phố.
Đội VietCycle giành giải Quán quân cuộc thi PlastiNOvation 2022. (Ảnh: BTC)

Thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua các sáng kiến giảm rác thải nhựa

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh - GreenHub phối hợp cùng Khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại - Học viện Ngoại giao tổ chức sự kiện chung kết cuộc thi “Tìm kiếm mô hình kinh doanh giảm thiểu rác thải nhựa thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn - PlastiNOvation”.