Góp sức, chung tay hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

NDO - Sáng 10/8, tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt biểu dương, khen ngợi hơn 100 nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu của tỉnh, nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam và Ngày Vì nạn nhân da cam Việt Nam 10/8.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Bạc Liêu Võ Thị Hồng Thoại nêu rõ: Bạc Liêu là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc hóa học.

Hiện nay toàn tỉnh có hơn 10 nghìn người bị phơi nhiễm, hơn 6.000 người là nạn nhân da cam, trong đó có gần 70% là nạn nhân thế hệ thứ 2. Theo đó, khủng khiếp hơn khi những di chứng ấy đang tiếp tục di truyền sang thế hệ thứ 3, thứ 4…

Cũng theo bà Võ Hồng Thoại, ngoài chế độ đãi ngộ của Nhà nước, nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp trong tỉnh Bạc Liêu đã tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện khá tốt công tác chăm lo nạn nhân chất độc da cam.

Cụ thể, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh vận động được hơn 20,4 tỷ đồng, đã chi hơn 19,8 tỷ đồng để xây dựng 149 căn, sửa 14 căn nhà “Mái ấm da cam”, tặng phương tiện và hỗ trợ vốn sản xuất cho 115 hộ gia đình, trao tặng nhiều phương tiện cho các nạn nhân, tạo cơ hội sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, Hội còn phối hợp các ngành chức năng khám bệnh, cấp thuốc điều trị hơn 800 nạn nhân; tổ chức tặng quà tết và ngày 10/8 hằng năm trên 14.186 lượt gia đình…

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam biểu dương, khen ngợi các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh thời gian qua đã rất nỗ lực hoạt động, bằng những việc làm rất thiết thực, mang tính nhân văn cao cả.

Cụ thể, Hội đã vận động, quyên góp và xây dựng nhiều ngôi nhà khang trang giúp những hộ là nạn nhân da cam/dioxin, góp phần xoa dịu nỗi đau đối với nhiều gia đình.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã tặng quà các nạn nhân chất độc da cam, động viên, khích lệ các nạn nhân cùng gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống.