Tuần lễ phim Mỹ La-tinh lần thứ 3 tại Việt Nam

NDO -

NDĐT – Chín bộ phim đến từ các nền điện ảnh Mỹ La-tinh bao gồm Peru, Colombia, Argentina, Chile, Cuba, Mexico, Panama, Uruguay và Venezuela sẽ được giới thiệu tới khán giả Hà Nội trong khuôn khổ Tuần phim Mỹ La-tinh lần thứ 3 tại Việt Nam.

Phim Tình yêu và những con quỷ khác.
Phim Tình yêu và những con quỷ khác.

Chín bộ phim bao gồm Tôi vẫn ở đây (Peru), Tình yêu và những con quỷ khác (Colombia), Hành trình đến một quốc gia không còn tồn tại (Cuba), Thiên đường (Mexico), Gió và nước (Panama), Whisky (Uruguay), Biệt đội bi lắc (Argentina), Nhà giải phóng (Venezuela) và Cuộc sống tươi đẹp (Chile).

Ông Luis Tsuboyama, Đại biện Đại sứ quán Peru cho biết, tất cả các phim tham gia đều được lựa chọn kỹ càng, rất đặc sắc và đại diện cho văn hóa của mỗi nước Mỹ La-tinh. Tôi vẫn ở đây, bộ phim Peru được lựa chọn mở đầu cho Tuần phim vào ngày 1­1-11 nói về sự đa dạng trong văn hóa, lịch sử và hiện tại của đất nước Peru. Người xem sẽ có trải nghiệm về một chuyến đi từ khu rừng Amazon, đến các dãy núi Andes và kết thúc tại vùng biển rộng lớn Thái Bình Dương.

Tình yêu và những con quỷ khác (Colombia), Thiên đường (Mexico), Gió và nước (Panama), Whisky (Uruguay), Biệt đội bi lắc (Argentina) và Cuộc sống tươi đẹp (Chile) là các phim tâm lý, giả tưởng, mô tả những khía cạnh khác nhau đầy phong phú của xã hội các nước Mỹ La-tinh. ), Hành trình đến một quốc gia không còn tồn tại là tác phầm của điện ảnh Cuba mô tả những trải nghiệm về Việt Nam bốn thập kỷ sau chiến tranh của Ivan Napoles, nhà quay phim chính của Ban Thời sự Mỹ La-tinh, Viện Nghệ thuật và Công nghiệp điện ảnh Cuba, trở lại Việt Nam 40 năm sau khi bị chiến tranh tàn phá.

Nhà giải phóng của điện ảnh Venezuela là bộ phim tiểu sử Bolivar, tái hiện cuộc đời, cuộc đấu tranh giành độc lập của Bolivar.

Tất cả các phim đều được chiếu tại Cinematheque, số 22 Hai Bà Trưng, Hà Nội, từ ngày 11 đến 14-11, vào các buổi 18 và 20 giờ. Riêng thứ bảy 14-11 có ba suất chiếu vào các buổi 15, 17 và 19 giờ.

Ông Luis Tsuboyama cho biết, đây là giai đoạn đầu trong các hoạt động hợp tác văn hóa mà Đại sứ quán Peru tổ chức tại Việt Nam. Trong những năm tới, tùy thuộc vào điều kiện mà các tuần phim có thể sẽ được mở rộng, chẳng hạn như tổ chức các hội thảo, tọa đàm trao đổi về điện ảnh giữa hai nước, mời các nghệ sĩ sang tham gia Tuần phim, tiến tới hợp tác sản xuất hoặc xuất khẩu điện ảnh giữa hai bên.

Song hành với Tuần phim tại Hà Nội, Liên hoan phim Peru – Colombia cũng sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 13 và 14-11. Hai bộ phim Tôi vẫn ở đây (Peru) và GABO sự huyền diệu của hiện thực (Colombia) được trình chiếu trong LHP, tại Cinebox 212 Lý Chính Thắng, Q.3, TP Hồ Chí Minh.