Từ ngày 8/6, nắng nóng ở Trung Bộ giảm dần

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 7/6, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, có nơi hơn 37 độ C. Từ ngày 8/6, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng dịu dần. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo hôm nay, 7/6, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 13-17 giờ.

Từ ngày 8/6, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng dịu dần. 

Theo các chuyên gia dự báo, hôm nay, 8/6, chỉ số tia UV ở các thành phố Bắc Bộ đều ở mức thấp, do vậy nguy cơ gây hại chỉ ở mức trung bình (3-5). Trong khi đó, các khu vực từ Huế trở vào tiếp tục có chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao (8-10).

Dự báo trong những ngày tới, hầu hết các khu vực trên cả nước có chỉ số UV gây hại ở ngưỡng cao đến rất cao (8-10).

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Để phòng tránh tác hại do nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần mặc các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, tối mầu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai... 

Bên cạnh đó, người dân nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; uống bù đủ nước khoảng 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Hạn chế ra ngoài vào buổi trưa, thời điểm bức xạ tia cực tím gây hại cao nhất.