Hội Cựu chiến binh phường Khánh Hội, Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức cho hội viên và Đoàn Thanh niên phường xem phim Mưa Đỏ. Đây cũng là nội dung trong đợt sinh hoạt chính trị quý III của Hội với mong muốn tạo nên nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng cho các tổ chức hội, đoàn thể trong giai đoạn mới.
“Mưa đỏ” - bộ phim điện ảnh về đề tài chiến tranh cách mạng do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất đã tái hiện ký ức hào hùng về 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.
Tiếp nối thành công của “Đèn âm hồn”, đạo diễn Hoàng Nam tiếp tục giới thiệu hai dự án phim điện ảnh mới mang tên “Bà đừng buồn con” và “Em bé Mỹ Lai”.
Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sẽ trình chiếu bộ phim điện ảnh lịch sử “Đào, Phở và Piano”. Bộ phim được phát đầu tiên trên sóng của Đài trong hai ngày 9 và 10/10, hứa hẹn mang đến cho khán giả những thước phim chân thực, cảm động về Hà Nội những năm kháng chiến chống thực dân Pháp.
Giữa kỷ nguyên số với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà ở nhiều bản làng khu vực biên giới Việt Nam-Lào dọc theo dãy Trường Sơn của tỉnh Quảng Bình vẫn chưa có điện lưới, chưa có sóng điện thoại, đời sống tinh thần còn thiếu thốn. Cũng bởi thế, bền bỉ nhiều năm qua, các đội chiếu bóng lưu động của Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh Quảng Bình khắc phục khó khăn, đưa phim đến chiếu ở các bản để phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số.
Trong 64 năm qua (17/8/1960-17/8/2024), Điện ảnh Quân đội nhân dân đã cho ra đời hơn 1.400 bộ phim các thể loại, hàng chục vạn mét phim tư liệu nhựa và hàng nghìn phút phim tư liệu kỹ thuật số.
Gần 30 bộ phim điện ảnh ra mắt trong năm 2023 đạt tổng doanh thu 1.500 tỷ đồng; một số dự án của các nhà làm phim độc lập như “Bên trong vỏ kén vàng” tuy kén khán giả, nhưng đã vượt nhiều đối thủ tại Liên hoan phim Cannes 2023 giành giải Camera Vàng (Caméra d’Or) hạng mục phim đầu tay xuất sắc..., là những dấu ấn của ngành điện ảnh, góp phần tạo động lực cho năm 2024.
Thời gian qua, Điện ảnh Quân đội nhân dân liên tục tổ chức các Tuần phim tại Rạp chiếu phim của đơn vị ở Hà Nội để phục vụ miễn phí cho công chúng yêu điện ảnh vào các dịp lễ Tết, kỷ niệm. Các Tuần phim tập trung giới thiệu nhiều phim truyện, phim tài liệu tiêu biểu về đề tài chiến tranh cách mạng và hậu chiến với sự tham gia và phản hồi rất tích cực từ giới chuyên môn, khán giả.
Tiếp nối thành công từ phần một và phần hai với sự đón nhận tích cực từ khán giả, phần ba bộ phim “Chạm vào hạnh phúc” của đạo diễn Mai Long sẽ tiếp tục được đầu tư sản xuất để ra mắt công chúng với sự tham gia diễn xuất của cả nghệ sĩ trong nước và quốc tế.
Xung đột sắc tộc, nội chiến, bạo lực, tệ nạn xã hội, những suy tư trăn trở của một cậu bé vị thành niên,… là những vấn đề xã hội vô cùng nổi cộm ở nhiều nước châu Phi hiện nay, được tái hiện bằng những thước phim điện ảnh danh giá sẽ công chiếu tới khán giả Việt Nam từ 11-14/3 tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.