#Trà Bồng

11 kết quả

Vùng thiên nhiên phong phú đa dạng nên nghệ thuật trang trí cây nêu của người Co cũng phong phú hơn.
Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Thế giới sắc màu trong nghệ thuật trang trí cây nêu người Co miền núi Trà Bồng

Cũng như các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên, người Co rất chú ý đến nghệ thuật tạo hình nhằm tạo ra cho nơi cư trú của mình một không gian thẩm mỹ đặc sắc riêng. Khả năng tạo hình và nghệ thuật tạo hình có những nét rất riêng và khá nổi trội so với nhiều dân tộc thiểu số khác trong khu vực.
Anh Nguyễn Bình Nam cùng cô trò điểm trường mầm non Tak Lẽ, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh NAM BÌNH)
Giáo dục

Hành trình xây những điểm trường "chạm mây"

Với anh Nguyễn Bình Nam, sinh năm 1979, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bạn thương nhau (thành phố Ðà Nẵng), mỗi một dự án thiện nguyện dành tặng học trò vùng cao đều được thực hiện bởi tâm nguyện làm cầu nối, gắn kết những tấm lòng thơm thảo, góp phần gieo giấc mơ con chữ.
Bà Hồ Thị Non giới thiệu vòng cườm đá đeo ở lưng của người Cor.
Qua vùng di sản

Duyên dáng cườm đá người Cor

Người Cor ở huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) luôn tự hào về bộ trang sức cườm đá của mình. Trải qua thời gian, những tưởng nghề làm cườm đá bảy mầu đã mai một; tuy nhiên hiện nay, cườm đá đã phát triển trở lại và có lớp trẻ tiếp nối nghề xưa.
Cán bộ, công chức các đơn vị vẫn tiếp tục sắp xếp, chuyển dần tài sản đến nơi làm việc mới sau khi hợp nhất huyện Trà Bồng.
Chính trị

Tinh gọn bộ máy sau sáp nhập đơn vị hành chính

Thực hiện Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14 ngày 12/3/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 14/5/2019 của Chính phủ về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021, năm 2020 tỉnh Quảng Ngãi sáp nhập huyện Tây Trà vào huyện Trà Bồng.
Hồ chứa nước Nước Trong (Quảng Ngãi) có lợi thế để phát triển du lịch sinh thái.
Hành trình đổi mới

Đánh thức tiềm năng, lợi thế vùng miền núi

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo bền vững ở các huyện miền núi theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 20 đề ra, bên cạnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách, Quảng Ngãi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung tay đánh thức tiềm năng, lợi thế vùng miền núi của tỉnh.
Cách khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Trà hơn 500m là khu vực sạt lở núi.
Xã hội

Sạt lở núi đe dọa vùng phong tỏa Covid-19

Miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và nguy cơ lây lan ra làng bản. Vùng cao Quảng Ngãi đang bước vào mùa mưa lũ, với nguy cơ sạt lở. Cùng tình hình dịch Covid-19 kéo dài, địa phương phải chịu thêm nhiều gánh nặng.