Dịch Ebola: Mỹ mở rộng hạn chế nhập cảnh với các thường trú nhân hợp pháp
Theo quy định mới, những người có thẻ xanh đã ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Uganda hoặc Nam Sudan trong vòng 21 ngày qua sẽ tạm thời bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#CDC
Có 37 kết quả
Theo quy định mới, những người có thẻ xanh đã ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Uganda hoặc Nam Sudan trong vòng 21 ngày qua sẽ tạm thời bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.
Sáng 8/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) vừa ghi nhận 4 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue. Đây được xác định là ổ dịch sốt xuất huyết Dengue đầu tiên trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ vừa phát đi cảnh báo về sản phẩm ByHeart Whole Nutrition gây ra ngộ độc botulinum ở trẻ sơ sinh. Sản phẩm này hiện đã được cấp phép và bán trên một số nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam.
Bộ trưởng Y tế Mỹ Robert F. Kennedy Jr. vào ngày 9/6 (theo giờ địa phương) đã sa thải toàn bộ 17 thành viên của Ủy ban tư vấn về tiêm chủng thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), với mong muốn khôi phục niềm tin của công chúng vào vaccine.
Chính quyền Mỹ đề xuất xóa bỏ bộ phận y tế toàn cầu của CDC, trong đó giảm 180 triệu USD cho chương trình xóa sổ bệnh bại liệt và 50 triệu USD cho chương trình phòng chống bệnh sởi cùng các bệnh khác.
Kết luận của Thanh tra TP Đà Nẵng chỉ ra hàng loạt sai phạm, thiếu sót trong công tác mua sắm, đấu thầu vật tư y tế, sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.
Ngày 5/6, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đẩy nhanh việc chuyển vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ đến cho những người có nguy cơ cao để phòng ngừa bùng phát dịch bệnh.
Ngày 18/5, Thanh tra tỉnh Bến Tre cho biết vừa có thông báo kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, thuốc chữa bệnh, kit test xét nghiệm nhanh, xét nghiệm PCR và kinh phí mua sắm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2020-2021.
Ngày 22/3, số liệu của Chính phủ Mỹ công bố cho thấy, khoảng 1/3 tổng số ca mắc mới Covid-19 ở Mỹ hiện nay là do biến thể phụ BA.2 của biến chủng Omicron, hay còn gọi là “Omicron tàng hình” gây ra.
Nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho thấy tỷ lệ cá nhân có kháng thể với Covid-19, được gọi là tỷ lệ huyết thanh, là 43,3% đối với tổng dân số Mỹ, cao hơn nhiều so với tỷ lệ nhiễm bệnh được báo cáo thường xuyên.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 9 giờ sáng 9/2 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã vượt mốc 400 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, với tổng cộng 400.428.718 ca bệnh được ghi nhận trên toàn cầu.
Các nhà khoa học tại Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 22/10 cho rằng, lợi ích của việc tiêm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi vaccine ngừa Covid-19 do hãng Pfizer/BioNTech phát triển rõ ràng lớn hơn nguy cơ xảy ra các trường hợp viêm cơ tim hiếm gặp.
Hệ thống trường công lập ở thủ đô Washington (DCPS) của Mỹ đã không thực hiện đúng yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng, chống dịch bệnh (CDC) và Cơ quan y tế Washington trong việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với những học sinh trở lại trường học hồi đầu năm nay.
Một số quốc gia Đông Nam Á tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới về số ca mắc mới Covid-19.