"Truy sát" - tôn vinh những cảnh sát phòng chống ma tuý

NDĐT - Ra mắt công chúng vào ngày 22-4, nhưng những hình ảnh hậu trường, teaser của "Truy sát" - phim mới nhất của đạo diễn Cường Ngô, đã làm "sốt" không ít khán giả hâm mộ phim hành động. Đặc biệt, phim khai thác những câu chuyện chung quanh cuộc chiến gian nan của cảnh sát đối với tội phạm ma tuý.

"Truy sát" - tôn vinh những cảnh sát phòng chống ma tuý

Ở"Truy sát", khán giả gặp lại nữ diễn viên đang trở thành ngôi sao hành động mới trên màn bạc Trương Ngọc Ánh, trong vai thiếu tá Nguyễn An An, đội trưởng đội cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý. Nữ thiếu tá công an rơi vào cuộc đối đầu với Băng Sói, một băng nhóm khét tiếng với những hoạt động phạm pháp, và cô cùng đồng đội đã phải đấu tranh rất cam go để bảo vệ công lý và bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Bộ phim ngay từ khi bắt đầu bấm máy đã nhận được sự hỗ trợ về mặt nghiệp vụ của Phó Giám đốc Đài TH CAND Nguyễn Quang Vinh. Ông đã chia sẻ, cố vấn về những vụ án nổi bật, về nghiệp vụ của các chiến sĩ khi đấu tranh với tội phạm. Trương Ngọc Ánh cho biết, khi thực hiện bộ phim, chị mới thực sự biết đến và hiểu được sự gian nan trong công việc của các chiến sĩ cảnh sát phòng chống ma túy.

Cường Ngô là cái tên khá quen thuộc trên phim trường Việt Nam. Tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh, anh đã sang tu nghiệp và nhận tấm bằng xuất sắc tại ĐH York (Toronto, Canada).

Năm 2009, anh "thăm dò" điện ảnh Việt với "Ngọc Viễn Đông", và đến năm 2014 bùng nổ với "Hương ga". Năm 2015, anh tiếp tục cho ra mắt "Ngày nảy ngày nay". Và "Truy sát" là một thể loại mới mà Cường Ngô đem đến cho khán giả, với sự đầu tư vô cùng công phu, bài bản và chuyên nghiệp về hành động.

Trương Ngọc Ánh trong một cảnh đuổi bắt.

Phần võ thuật, hành động của phim do đạo diễn Trung Lý đảm nhiệm. Trung Lý là một trong những chuyên gia chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất của điện ảnh Australia, đã từng giành được nhiều giải thưởng danh giá với các phim của Hollywood hay các kênh truyền hình nổi tiếng của Australia. Trong phim, Trung Lý đã kết hợp nhiều bộ môn võ thuật cổ truyền như judo, Vovinam, kiếm Nhật… để tạo ra những cảnh quay đẹp mắt và mang tính nghệ thuật cao. Trung Lý cho hay, bộ phim có sự đóng góp vô cùng quý báu từ nỗ lực của chính các diễn viên, họ đã tự mình đảm nhiệm rất nhiều cảnh quay nguy hiểm mà không cần đóng thế.

Trương Ngọc Ánh và Thiên Nguyễn là hai diễn viên bị “bầm dập” nhiều nhất trong các cảnh quay, thậm chí có lúc bị thương khá nghiêm trọng, phải tạm dừng công việc để theo dõi. Trương Ngọc Ánh bị thương ở khá nhiều cảnh, nghiêm trọng nhất là cảnh bị nhóm Băng Sói tra tấn, Ánh đã trúng một cú đấm khá nặng vào mắt, khiến mắt chị không nhìn thấy gì mất một lúc, toàn bộ ê kíp phải dừng quay và bản thân Ánh lúc đó cũng rất hoảng sợ. Đạo diễn Cường Ngô đã mô tả: “Trung Lý đã cho nhân vật của Ánh phải đánh đấm rất nhiều, nên Ánh phải tập võ nhiều và cũng bầm dập rất nhiều”.

Ngoài Ngọc Ánh, Thiên Nguyễn cũng “dính” chấn thương khi tự mình thể hiện pha lao người qua cửa kính. Trương Ngọc Ánh kể lại, khi diễn xong, mọi người thấy Thiên Nguyễn đứng lên tươi tỉnh cười nói, một lúc thì thấy máu rớt trên sàn, ai nấy đều hoảng sợ và bảo Thiên Nguyễn kiểm tra lại. Khi lật áo lên, cả ê kíp tá hỏa vì một số mảnh kính nhọn sắc đã găm vào lưng Thiên Nguyễn, máu chảy ướt một mảng. Sau đó, Thiên Nguyễn đã phải đi bệnh viện gắp các mảnh thủy tinh ra.

Phim quy tụ được dàn diễn viên đẹp, diễn xuất tốt, trong đó nhiều người thành danh ở nước ngoài. Ngoài Cường Ngô tốt nghiệp ở Canada, phim có Thiên Nguyễn – diễn viên Australia gốc Việt, Lâm Visay (Lamou Vissay, mang hai dòng máu Việt – Lào nhưng lớn lên và gây dựng nghiệp diễn xuất ở Đức), Maria Trần, Marcus Guilhem… đều là những tên tuổi đã thành danh ở nước ngoài. Góp mặt cùng các diễn viên nước ngoài là những “tay trái” còn rất trẻ ở Việt Nam, như ca sĩ, vũ công Cường 7, người mẫu Vĩnh Thụy, người mẫu Hồng Quế, Thịnh Vinh – cậu bé thành danh từ “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”…

Nam diễn viên Thiên Nguyễn.

Đạo diễn Trung Lý cho biết, trước mỗi cảnh quay anh đều phải tính toán rất kỹ, sao cho góc quay thật đẹp, sử dụng kỹ thuật hỗ trợ tối đa, với những thiết bị được đưa từ nước ngoài sang. Đối với người phụ trách hành động, sự an toàn của diễn viên là quan trọng nhất. Trung Lý cũng cho biết, trong phim, Trương Ngọc Ánh là người bầm dập nhất, bị đau nhiều nhất, nhưng mỗi ngày nữ diễn viên đều bỏ ra hai tiếng để tập trước các pha hành động.

Bản thân nữ diễn viên chia sẻ: “Khi đóng xong mỗi cảnh nguy hiểm, thú thực là tôi cũng hơi sợ phim hành động, nhưng sau khi dựng những cảnh đầu tiên của bộ phim, chúng tôi cảm thấy sự hy sinh của mình là xứng đáng”.

Được đầu tư bài bản, với lao động nghệ thuật nghiêm túc và công phu của ê kíp làm phim, “Truy sát” hứa hẹn sẽ làm bùng nổ rạp chiếu và cạnh tranh với các phim ra rạp cùng đợt.

Có thể bạn quan tâm