Tri ân 53 Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với đất nước

NDO -

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 28/6, tại Hà Nội, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội; Viện Kinh tế và Phát triển doanh nghiệp tổ chức chương trình Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng “Nâng bước chân Mẹ”.

Đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công nhận quà tặng từ chương trình. 
Đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công nhận quà tặng từ chương trình. 

Chương trình bắt đầu bằng hoạt động dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, hiền tài có công với đất nước, các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Tại đây, Ban Tổ chức đã cho thả chim bồ câu, bóng bay cùng nguyện cầu cho hòa bình thế giới. Tiếp đó là lễ diễu hành trên các tuyến phố trung tâm Hà Nội truyền đi thông điệp về hòa bình; chương trình nghệ thuật ca người quê hương, đất nước, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc…

Nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình đã trao tặng quà tri ân là sổ tiết kiệm tới 53 Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu tù chính trị, thương bệnh binh và các gia đình có công với đất nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng giá trị là 265 triệu đồng.

Chương trình Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng “Nâng bước chân Mẹ” là dịp thể hiện sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng và đối tượng có công với cách mạng. Đồng thời, chương trình còn mong muốn lan tỏa thông điệp Hà Nội, thành phố vì hòa bình, Thủ đô ngàn năm văn hiến.