Trẻ sơ sinh tiêm vắc-xin viêm gan B chết do “sốc phản vệ”

NDĐT- Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, chiều ngày 20-7 đã có báo cáo về việc ba trưởng hợp trẻ sơ sinh tử vong, do bác sĩ Nguyễn Văn Thiện, Phó Giám đốc Bệnh viện ký.

Quảng Trị: Tiêm vác xin viêm gan B, ba trẻ sơ sinh tử vong  

Người nhà nạn nhân chuẩn bị đưa cháu bé về quê an táng
Người nhà nạn nhân chuẩn bị đưa cháu bé về quê an táng

Theo báo cáo ban đầu, sau khi tiêm vắc-xin 30 phút, các bé đều tím tái, khó thở và được chuyển đến phòng đơn nguyên sơ sinh để hồi sức cấp cứu nhưng không qua khỏi. Báo cáo ghi rõ “Nguyên nhân ban đầu là do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin”.

Được biết, số vắc-xin tiêm cho ba cháu bé nằm trong lô vắc xin V- GB 020812E sản xuất tháng 9 năm 2012, có hạn sử dụng đến năm 2015, do Công ty vắc xin sinh phẩm số 1 cung cấp.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa vừa tiếp nhận lô vắc xin nói trên vào chiều ngày 18-7.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Trần Văn Thành cho biết, đã cho niêm phong toàn bộ số vắc-xin tiêm cho ba trẻ nói trên và niêm phong 29 lọ vắc xin còn lại gửi cho ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Lãnh đạo bệnh viên đồng thời cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, nếu có sai sót sẽ xử lý nghiêm.

Đến cuối giờ chiều ngày 20-7, sau khi được cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, thi thể của ba cháu bé được gia đình đưa về mai táng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

.

Có thể bạn quan tâm