Trao tặng Quỹ “Vì người nghèo” Quảng Nam 300 triệu đồng

NDO - Chiều 17/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiếp nhận 300 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) ủng hộ.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện THACO trao biểu trưng 300 triệu đồng tặng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam.
Đại diện THACO trao biểu trưng 300 triệu đồng tặng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam.

Ông Đoàn Đạt Ninh, Phó Tổng giám đốc THACO AUTO phụ trách Chu Lai cho biết, đây là hoạt động nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca cho biết, nguồn quỹ này sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ bằng quà cho người nghèo trong những lúc khó khăn; đồng thời đơn vị sẽ có kế hoạch hỗ trợ người nghèo theo hướng chuyên sâu theo địa bàn, để người nghèo được hỗ trợ cụ thể và hiệu quả hơn, có cơ hội giảm nghèo thực chất.

Được biết, đầu năm 2023, THACO đã trao tặng hơn 20 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 53 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hoạt động thường niên được THACO triển khai từ năm 2017, góp phần cùng các địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Đến nay, đã có hàng nghìn hộ nghèo được tạo điều kiện vui xuân đón Tết, hỗ trợ nhà ở, phát triển sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống.