Trao tặng 200 thiết bị lọc, xử lý nước cho tỉnh Sóc Trăng

NDO -

NDĐT - Ngày 7-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận 200 thiết bị lọc, xử lý nước LifeStraw (do Thụy Sĩ sản xuất) từ Chương trình Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và các nhà tài trợ: Tập đoàn Masan, Doji, Công ty CP Na No Phạm Gia và một gia đình tại Hà Nội trao tặng người dân tỉnh Sóc Trăng.

Giám đốc Sở NN-PTNT Lương Minh Quyết (bên trái) tiếp nhận thiết bị lọc, xử lý nước LifeStraw nhà tài trợ trao tặng.
Giám đốc Sở NN-PTNT Lương Minh Quyết (bên trái) tiếp nhận thiết bị lọc, xử lý nước LifeStraw nhà tài trợ trao tặng.

Sau đó, các thiết bị lọc, xử lý nước được bàn giao cho hộ nghèo, gia đình chính sách bị ảnh hưởng hạn mặn tại huyện Long Phú và Cù Lao Dung của tỉnh.

Cụ thể, tại huyện Long Phú sẽ trao tặng cho 55 hộ dân, 19 điểm trường học, tám trạm y tế, 16 cơ quan, hai miếu đình; tại huyện Cù Lao Dung trao tặng cho 76 hộ dân, tám điểm trường học, tám trạm y tế. Với tính năng nổi bật và chứa được đến 18 lít nước cùng công nghệ lọc sạch 99% các chất bẩn, thiết bị xử lý nước LifeStraw sẽ hỗ trợ đắc lực cho các hộ dân nông thôn trong việc bảo đảm lượng nước sạch dùng cho sinh hoạt gia đình trong giai đoạn hạn mặn đang gay gắt như hiện nay.

Sóc Trăng có hơn 26 nghìn hộ dân nông thôn thiếu nước ngọt sinh hoạt và là một trong tám tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt hạn mặn năm nay. Đây cũng là tỉnh thứ sáu của khu vực công bố tình huống khẩn cấp do hạn, mặn xâm nhập với mức độ rủi ro thiên tai ở cấp độ 2. Để bảo đảm nước phục sản xuất và nước sinh hoạt cho người dân nông thôn tỉnh đã triển khai các giải pháp công trình, phi công trình nhưng chỉ mới đáp ứng đủ nguồn nước sạch cho hơn 7.000 hộ dân dùng trong mùa hạn mặn.

Từ đầu mùa khô năm 2020, tỉnh Sóc Trăng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong việc đồng hành cùng tỉnh giải quyết những ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.