Trao nhà đoàn kết cho người nghèo vùng biên

NDO -

NDĐT - Sáng 12-11, Công ty 75 (Binh đoàn 15 - Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao sáu ngôi nhà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Đức Cơ (Gia Lai).

Trao nhà đoàn kết cho người nghèo vùng biên

Theo đó, từ số tiền do cán bộ, chiến sĩ, người lao động đóng góp, Công ty hỗ trợ 50 triệu đồng xây tặng ba căn “Nhà đoàn kết” cho các hộ Nguyễn Thị Tuyết, Lê Doãn Hợi, Quách Văn Chung; 70 triệu đồng được trích từ quỹ “Vì người nghèo của Binh đoàn 15” hỗ trợ cho hộ chị Phạm Thị Vi và hai gia đình anh Nguyễn Văn Toàn, chị Đoàn Thị Thiện được tặng hai căn nhà “Mái ấm công đoàn” với trị giá 130 đến 140 triệu đồng/căn.

Chị Đoàn Thị Thiện xúc động chia sẻ: “Tôi vào làm công nhân ở Công ty 75 đã hơn năm năm, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chưa có được một ngôi nhà để ở cho đàng hoàng. Nay được lãnh đạo Công ty 75 và Binh đoàn 15 tặng ngôi nhà này khiến tôi rất hạnh phúc. Từ nay, cuộc sống gia đình tôi chắc chắn sẽ đỡ vất vả hơn nhiều”.

Từ năm 2010 đến nay, Công ty 75 cũng đã trao tổng số 50 ngôi nhà đoàn kết, nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà tình thương… cho nhiều gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đơn vị đứng chân với tổng giá trị hơn hai tỷ đồng.