Trao 2.000 suất học bổng cho học sinh vượt khó, hiếu học ở Nam Định

NDO - Chiều 9/10, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định tổ chức trao 2.000 suất học bổng với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng, trong đó có 1.000 chiếc xe đạp cho học sinh, sinh viên vượt khó, hiếu học trên địa bàn tỉnh năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trao tiền ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh Nam Định.
Các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trao tiền ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh Nam Định.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nam Định Nguyễn Phú Hậu cho biết, đây là những phần quà ý nghĩa, thiết thực, nhằm đồng hành, hỗ trợ kịp thời, không để học sinh nào vì hoàn cảnh quá khó khăn mà không được đến trường; đồng thời động viên, khích lệ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, vươn lên đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Để giúp đỡ những học sinh nghèo, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn được đến trường, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định đã huy động tối đa mọi nguồn lực, tích cực xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài các cấp. Trong 5 năm qua, Quỹ Khuyến học, khuyến tài của tỉnh đã huy động được trên 215 tỷ đồng; tổ chức khen thưởng, trao học bổng cho học sinh, sinh viên với số tiền gần 146 tỷ đồng.

Trao 2.000 suất học bổng cho học sinh vượt khó, hiếu học ở Nam Định ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Nam Định và đại diện Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh trao học bổng bằng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Hiện trên địa bàn Nam Định, tất cả hội khuyến học các cấp đều có quỹ khuyến học, khuyến tài; trong đó, quỹ khuyến học dòng họ lớn nhất có giá trị lên tới hơn 65 tỷ đồng. Sự khích lệ, khen thưởng kịp thời của hội khuyến học các cấp và phong trào gia đình, dòng họ khuyến học đã có đóng góp không nhỏ vào thành tích cao của ngành giáo dục, đào tạo tỉnh trong nhiều năm qua.