Trân trọng cống hiến của văn nghệ sĩ, báo chí, trí thức với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự

NDO - Ngày 7/2, Công an thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt 80 văn nghệ sĩ, nhà báo, trí thức tiêu biểu đầu Xuân Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Các văn nghệ sĩ, nhà báo, tri thức tiêu biểu giao lưu tại buổi gặp mặt.
Các văn nghệ sĩ, nhà báo, tri thức tiêu biểu giao lưu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, năm 2022, Công an thành phố Hà Nội đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hóa... diễn ra trên địa bàn, góp phần giúp Thủ đô hoàn thành 22/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Trong thành công chung đó, Công an thành phố luôn nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành tích cực của giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh, văn nghệ sĩ, nhà báo, trí thức đã xây dựng những cây cầu, sợi dây kết nối, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng công an và nhân dân Hà Nội.

Thông qua các tác phẩm nghệ thuật, những bài báo người dân đã có cái nhìn chân thực, cảm nhận chia sẻ những công việc lặng thầm, khó khăn vất vả cùng lực lượng công an. Đó chính là điều kiện tiên quyết để Công an Hà Nội luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, thành phố và nhân dân Thủ đô tin tưởng giao phó.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của giới văn nghệ sĩ, nhà báo, trí thức, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cam kết trong mọi hoàn cảnh, vượt mọi khó khăn, toàn lực lượng Công an thành phố Hà Nội sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, không phụ lòng mong mỏi tin tưởng của người dân Thủ đô trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo đã ôn lại những kỷ niệm chân thực về đóng góp của lực lượng Công an Thủ đô đối với công cuộc bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội; chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ vì bình yên cuộc sống.

Tại giao lưu, nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, bày tỏ sự biết ơn lực lượng Công an nhân dân đã quên mình, xả thân, hy sinh ngay cả khi đất nước đã hòa bình.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nhắc lại những tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Chính sự hy sinh cao cả trong thời bình của các anh đã tạc nên các tượng đài bất tử.

Những hình ảnh, tượng đài trong thơ ca, văn học được đi ra chính từ chất liệu cuộc sống, trong quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng công an. Nhà thơ Trần Đăng Khoa mong muốn, sẽ có nhiều hơn nữa những tấm gương tận tụy, tiêu biểu cho hình ảnh lực lượng công an Thủ đô suốt đời vì Tổ quốc hy sinh, vì nhân dân phục vụ.