Theo kế hoạch, việc cưỡng chế tháo dỡ 141 căn nhà xây dựng không phép ở khu phố 3 phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân được thực hiện trong hai ngày 8 và 9-3. Tuy nhiên, chỉ trong ngày hôm qua, ngành chức năng đã thực hiện gần xong việc tháo dỡ, còn lại 15 trường hợp cam kết sẽ sự tháo dỡ trong một- hai tuần vì hoàn cảnh khó khăn và để tận dụng vật liệu.
Một cán bộ quản lý đô thị quận Bình Tân cho biết, phần lớn các căn nhà này xây dựng rất sơ sài, chủ yếu để đòi tiền đền bù sau khi có thông tin khu đất này bị giải tỏa, xây dựng công viên.
Sau khi giải quyết xong các trường hợp xây dựng không phép tại khu phố 3, UBND quận Bình Tân sẽ tiếp tục cưỡng chế khoảng 120 - 130 nhà xây dựng không phép tại khu phố 1, 2, 4, 5, 10.
Dự kiến, tuần sau ngành chức năng của quận sẽ họp bàn để tiến hành tháo dỡ.