Tôn vinh tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo, từ thiện của tỉnh Thái Bình

Ngày 4/10, tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, 55 doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái và có những hoạt động nhân đạo, từ thiện nổi bật đã được Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam; Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vinh danh.
0:00 / 0:00
0:00
Vinh danh 55 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình.
Vinh danh 55 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình.

Theo đó, có 35 tập thể, cá nhân được nhận Bằng tôn vinh do đã có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ em tỉnh Thái Bình giai đoạn 2012-2022; 20 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương do đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Tỉnh Thái Bình hiện có hơn 100 nghìn người khuyết tật và trẻ em thuộc 14 nhóm có hoàn cảnh đặc biệt. Do đó, nhu cầu cần trợ giúp, để vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng là rất lớn.

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, nhiều tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái, yêu thương sẻ chia và tích cực đồng hành cùng người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêu biểu như Công ty cổ phần Tập đoàn Hương Sen, trong 10 năm qua dành số tiền gần 20 tỷ đồng trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo và ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện suốt 28 năm qua. Riêng trong 10 năm gần đây, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí và quà cho các đối tượng khó khăn với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng; Anh hùng lao động, thầy thuốc ưu tú, lương y Đào Viết Thoàn, trú tại xã An Quý (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) trong 10 năm qua khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 8.000 người nghèo, khuyết tật, trẻ em trong và ngoài tỉnh.

Những nghĩa cử tốt đẹp, đầy tình người của nhiều tập thể, cá nhân là điểm tựa tin cậy để người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Bình tiếp tục vươn lên, sớm hòa nhập với cộng đồng.