Siemens Caring Hands trao tặng thiết bị hỗ trợ chống dịch Covid-19 cho Việt Nam

Thứ Năm, 28-10-2021, 16:45
Trao tặng hệ thống X-quang di động kỹ thuật số MOBILETT Elara Max cho Bệnh viện điều trị Người bệnh Covid-19 thuộc quản lý của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Thông qua Tổ chức phi chính phủ Deviemed (tổ chức chuyên hỗ trợ nhân đạo y tế của Cộng hòa Liên bang Đức), Siemens Caring Hands đã trao tặng máy X-quang di động và máy gây mê kèm thở cho 2 bệnh viện ở Việt Nam.

Hệ thống X-quang di động kỹ thuật số MOBILETT Elara Max được trao tặng cho Bệnh viện điều trị Người bệnh Covid-19 thuộc quản lý của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Hệ thống máy gây mê kèm thở được trao tặng cho Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị bệnh nhân Covid-19 có bệnh lý nền và sau này để phục vụ điều trị cho các trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt

Dự án tài trợ thiết bị y tế này do công ty Siemens Việt Nam đề xuất lên Siemens Caring Hands và được phối hợp thực hiện bởi Deviemed là tổ chức phi chính phủ hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với các thành viên là các bác sĩ người Đức và Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Siemens Healthineers tại Việt Nam.

Ông Christian Kaeser, Chủ tịch của tổ chức Siemens Caring Hands cho biết: Cùng với sự quyên góp từ tập đoàn Siemens và các nhân viên, Siemens Caring Hands muốn chung tay góp phần giảm bớt những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Tôi rất vui mừng vì chúng tôi có thể sử dụng quỹ này dành cho Việt Nam để hỗ trợ bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

Lễ bàn giao hệ thống X-quang di động kỹ thuật số MOBILETT Elara Max đã diễn ra vào ngày 28/10 tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện công ty Siemens Việt Nam, Siemens Healthineers, Deviemed cùng ban lãnh đạo của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đây là một hệ thống nhẹ và nhỏ gọn, cung cấp khả năng di chuyển và định vị linh hoạt tối đa ngay cả trong không gian chật hẹp với chất lượng hình ảnh cao. Nhờ khả năng tích hợp nhanh chóng, an toàn và kết nối vào mạng công nghệ thông tin, máy cho phép truy cập vào nguồn dữ liệu có liên quan bất cứ khi nào người dùng có nhu cầu. Công suất máy có thể sử dụng để chụp cho hơn 100 bệnh nhân mỗi ngày.

PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: “Trong điều trị bệnh nhân Covid-19 rất cần thiết phải có các thiết bị y tế linh hoạt, mạnh mẽ và có thể hoạt động liên tục. Máy chụp X-quang di động kỹ thuật số MOBILETT Elara Max chính là giải pháp hoàn hảo. Sự tài trợ của tập đoàn Siemens sẽ giúp bệnh viện tăng cường nguồn lực y tế, không chỉ trong chẩn đoán và chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19 mà còn cho các bệnh nhân với các bệnh lý khác sau này.

Siemens Caring Hands trao tặng thiết bị hỗ trợ chống dịch Covid-19 cho Việt Nam -0
Máy chụp X-quang di động Mobilett Elara Max của hãng Siemens Healthineers. 

Hệ thống máy gây mê kèm thở sẽ được chuyển giao cho Bệnh viện Trung ương Huế vào tuần sau để sử dụng điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 có bệnh lý nền và sau đó là để điều trị cho các trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt như sứt môi và hở hàm ếch ở khu vực miền trung của Việt Nam.

Ông Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam nhấn mạnh: Gói tài trợ thiết bị y tế này sẽ giúp giảm bớt tác động tiêu cực do virus corona gây ra đối với hệ thống y tế, đồng thời giúp cải thiện việc tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh không chỉ trong thời gian xảy ra dịch bệnh mà còn về lâu dài.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
NHẬT NAM