Mưa lớn nhấn chìm nhiều diện tích hoa màu tại Đà Lạt

Thứ Năm, 10-08-2017, 10:06
Vườn dâu tây của người dân trên đường Trạng Trình, Đà Lạt bị ngập sâu.

NDĐT - Chiều 10-8, trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ làm nhiều diện tích rau, hoa và khu dân cư ngập trong nước.

Thiệt hại nặng nhất là khu vực đường Trạng Trình (phường 9, Đà Lạt), đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 8). Theo ghi nhận, dọc theo bờ các con suối tại các khu vực trên, có hàng chục vườn cà rốt, súp lơ, hoa và dâu tây đang trong thời kỳ thu hoạch đã bị nước nhấn chìm.

Ông Huỳnh Xưng (ngụ 40/2, Trạng Trình, Đà Lạt) xót xa: Trận mưa đã gây ngập 3.000 m2 rau lô lô, cô rôn và súp lơ của gia đình, ước thiệt hại khoảng 60 triệu đồng. Cũng tại khu vực đường Trạng Trình, vườn dâu tây hơn 1.000 m2 của gia đình bà Trần Thị Thu Hồng cũng bị ngập sâu, hư hại nặng.

Khu nhà kính trồng rau của người dân khu vực Mê Linh, phường 9, Đà Lạt ngập sâu trong nước.

Trận mưa lớn chiều nay cũng gây thiệt hại một số diện tích rau, hoa trồng ngoài trời của người dân tại khu vực Nam Hồ (phường 11), làng hoa Thái Phiên (phường 12).

Một số hộ dân ở đường Trương Văn Hoàn (phường 9, Đà Lạt) cho biết, những trận mưa trong ba ngày qua tại khu vực này làm nhiều nhà dân ngập từ 10 đến 30 cm, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

BẢO VĂN