Đưa văn hóa trở thành nguồn lực để phát triển Thủ đô bền vững

Thứ Ba, 18-01-2022, 18:02
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng với các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô.

Chiều 18/1, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì cuộc gặp mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội với các đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo của Thủ đô nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tham gia ý kiến tại cuộc gặp mặt, các đại biểu nhìn nhận, những thành công mà Hà Nội đạt được năm 2021 đã khẳng định vai trò lãnh đạo quyết liệt, sáng tạo của cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố. Đồng thời đánh giá cao việc thành phố đã xác định khâu đột phá là đưa văn hóa và con người Hà Nội thực sự trở thành giá trị tinh thần to lớn, nguồn lực quan trọng quyết định phát triển bền vững Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo thành phố phát biểu chúc mừng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn các văn nghệ sĩ, trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo... đã luôn đồng hành, chung sức, đồng lòng ủng hộ các chủ trương, đường lối, chính sách của thành phố; có những đóng góp, cống hiến vào kết quả chung tích cực của Thủ đô trong năm qua.

Thông tin về những định hướng quan trọng của thành phố trong năm 2022, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho biết, bên cạnh quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao từ 7-7,5%. Để thực hiện được những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng này, đồng chí cho rằng, cùng với nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, không thể thiếu sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân. Đồng chí mong muốn các văn nghệ sĩ, trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo... bằng tâm huyết, trách nhiệm sẽ luôn đồng hành, ủng hộ thành phố thực hiện thắng lợi những dự định này.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng chúc các văn nghệ sĩ, trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo... và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Bí thư Thành ủy cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các hội viên các hội, liên hiệp các hội, các vị chức sắc, tín đồ tôn giáo, các nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể sinh viên các trường đại học, cao đẳng... đón năm mới Nhâm Dần 2022 với những thắng lợi mới.

QUỐC TOẢN