Thụy Sĩ hỗ trợ Việt Nam phát triển đô thị bền vững. (Ảnh ĐẠI SỨ QUÁN THỤY SĨ TẠI VIỆT NAM)

Triển vọng tươi sáng của quan hệ Việt Nam-Thụy Sĩ

Trải qua hơn nửa thế kỷ đồng hành, quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Sĩ phát triển ngày càng mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị-ngoại giao, thương mại-đầu tư, cho đến hợp tác phát triển, văn hóa-giáo dục, giao lưu nhân dân. Đây là nền tảng vững chắc và cũng là xung lực mạnh mẽ thúc đẩy hai nước tiếp tục kết nối, đồng hành, cùng nhau xây dựng tương lai tươi sáng.
Tổng giám đốc điều hành PMI (người ngồi bên trái) trao đổi tại sự kiện.

Thúc đẩy những nỗ lực hướng tới việc chấm dứt vấn nạn thuốc lá

Tại thành phố Neuchâtel (Thụy Sĩ), tập đoàn Philip Morris International (PMI) vừa tổ chức sự kiện Đổi mới Công nghệ (Technovation) năm 2023. Tại sự kiện này, các cuộc trao đổi giữa các bên tập trung vào vai trò quan trọng mà những phát kiến đổi mới, công nghệ và khoa học có thể đóng góp vào việc kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người.
Quang cảnh hội nghị.

Công bố kết quả tài trợ trong dự án Swiss Trade do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ

Ngày 16/5, tại Cần Thơ, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị Công bố kết quả tài trợ đợt 1 và mời nộp đề xuất tài trợ đợt 2 trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ đổi mới và cạnh tranh (ICG) thuộc Hợp phần 3, Dự án Chính sách thương mại và Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam (Swiss Trade) do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ.
Một góc khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Tờ báo hàng đầu Thụy Sĩ đánh giá Việt Nam là "con hổ mới của châu Á"

Báo Agefi, tờ báo tiếng Pháp nổi tiếng của Thụy Sĩ có trụ sở tại Geneva, số ra mới đây có đăng bài với tiêu đề “Việt Nam là con hổ mới của châu Á” của tác giả Guy Mettan, trong đó đánh giá Việt Nam ngày nay đã trở thành một trong những nền kinh tế mới nổi và có vai trò quan trọng hàng đầu ở châu Á.