Thủy điện Buôn Kuốp bảo đảm các công tác sản xuất điện mùa khô 2024

Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn và đại diện các Ban Tổng Công ty đến kiểm tra công tác bảo đảm cung cấp điện mùa khô năm 2024 tại Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ( thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn công tác đến kiểm tra tại Phòng Điều khiển trung tâm Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp.
Đoàn công tác đến kiểm tra tại Phòng Điều khiển trung tâm Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp.

Thông tin tại buổi làm việc, đại diện Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2024, các tổ máy của công ty luôn có độ khả dụng cao, vận hành an toàn, ổn định tuân thủ theo phương thức vận hành của hệ thống điện, yêu cầu cấp nước phục vụ canh tác, sinh hoạt của các địa phương, nhất là trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua và trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài. Đến hết tháng 4/2024, thủy điện Buôn Kuốp đạt sản lượng điện hơn 415 triệu kWh, đạt 15,42% kế hoạch giao (2.690 triệu kWh).

Theo ông Trần Văn Khánh, Giám đốc Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cho biết, công ty đã chủ động, sẵn sàng các phương án để bảo đảm sản xuất điện an toàn, liên tục.

Đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin dự báo tình hình khí tượng thủy văn, lưu lượng nước về trên lưu vực sông Srêpốk để có kế hoạch vận hành phù hợp, bảo đảm cấp nước cho hạ du và cấp điện cho hệ thống đến hết mùa khô.

Tiếp tục chủ động làm việc với các địa phương, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) về tình hình thủy văn các hồ chứa và nhu cầu cấp nước hạ du để có cơ sở lập phương thức vận hành tối ưu; thực hiện đại tu tổ máy H1- Buôn Kuốp và sửa chữa các tổ máy theo đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng.

Tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung theo kế hoạch công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, bảo vệ môi trường,... Trong đó, chú trọng thực hiện tốt các công tác phối hợp với chính quyền và cơ quan chức năng ở các địa phương kiểm tra, cảnh báo và bảo đảm an toàn hành lang thoát lũ của các hồ chứa; cung cấp thông tin đầy đủ theo quy định và truyền thông đến cộng đồng kế hoạch vận hành, điều tiết nước, phối hợp thường xuyên với chính quyền và nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để bảo đảm an toàn cho các vùng hạ du.

Thủy điện Buôn Kuốp bảo đảm các công tác sản xuất điện mùa khô 2024 ảnh 1

Lãnh đạo EVNGENCO3 tặng quà động viên người lao động Công ty Thủy điện Buôn Kuốp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 Lê Văn Danh đánh giá cao kết quả Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đạt được thời gian qua. Đơn vị đã nỗ lực, tập trung nguồn lực, bảo đảm vận hành các tổ máy trong thời gian vừa qua. Lãnh đạo Tổng Công ty chỉ đạo, yêu cầu đơn vị trong thời gian cao điểm sắp tới, phải luôn tập trung, chủ động trong công tác bảo đảm sản xuất, vận hành phát điện, để đáp ứng tốt nhu cầu của Hệ thống điện Quốc gia, trước tình hình dự báo có nhiều khó khăn thách thức.

Đồng thời bảo đảm thực hiện tốt điều tiết nước cho hạ du theo đúng quy định; chủ động nắm bắt tình hình khí tượng thủy văn để có phương án vận hành hiệu quả.

Dịp này, nhân Tháng Công nhân năm 2024, Ban lãnh đạo, Công đoàn EVNGENCO3 tổ chức thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động tại các đơn vị đang trực tiếp tham gia vận hành, sửa chữa tại Công ty Thủy điện Buôn Kuốp góp phần bảo đảm sản xuất điện trong các tháng cao điểm mùa khô.