Thủ tướng Jacinda Ardern dành tình cảm đặc biệt cho bóng đá nữ Việt Nam

NDO - Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định, với tư cách là đội chủ nhà, New Zealand sẽ đón tiếp và tạo các điều kiện tốt nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam và thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ những người dân New Zealand.
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gặp gỡ các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam chiều 15/11. (Ảnh: VIỆT LINH)
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gặp gỡ các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam chiều 15/11. (Ảnh: VIỆT LINH)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 15/11, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có cuộc gặp đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam tại khách sạn Hilton, Hà Nội.

Về phía đội tuyển nữ có huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, các thành viên Ban huấn luyện cùng các tuyển thủ Chương Thị Kiều, Phạm Thị Hải Yến, Thái Thị Thảo, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Thanh Nhã.

Trong không khí thân mật, Thủ tướng Jacinda Ardern gửi lời chào và hỏi thăm Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam, đặc biệt là tình hình chấn thương của trung vệ Chương Thị Kiều.

Bà Jacinda Ardern bày tỏ: “Tôi rất vui khi từng được gặp gỡ huấn luyện viên Mai Đức Chung tại New Zealand trong chuyến khảo sát và tham dự Lễ bốc thăm Vòng chung kết FIFA World Cup 2023 vừa qua của đoàn công tác VFF. Tại thời điểm diễn ra Lễ bốc thăm, tôi đã rất hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại New Zealand và quả đúng như vậy”.

Chia sẻ về Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 do New Zealand và Australia đồng đăng cai, Thủ tướng New Zealand nói: “Đây là lần đầu tiên New Zealand đăng cai 1 trong 3 sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, là niềm tự hào vô cùng lớn đối với người dân New Zealand. Chúng tôi có kinh nghiệm tổ chức một số giải đấu trước đây và đón tiếp khoảng 20.000 đến 30.000 người đến tham dự. Sắp tới đây, chắc hẳn lượng khách, khán giả đến với New Zealand sẽ càng nhiều hơn nữa. Chúng tôi rất phấn khởi vì điều này”.

Tại vòng bảng FIFA World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng E với các đối thủ Mỹ, Hà Lan, và đội thắng ở bảng A vòng play-off liên lục địa. Trước những đối thủ mạnh tại bảng E của đội tuyển nữ Việt Nam, Thủ tướng New Zealand khẳng định: “Chúng tôi sẽ không chỉ là nước chủ nhà tại giải đấu này, mà sẽ còn là những người hâm mộ cuồng nhiệt của các cô gái Việt Nam”.

Bà Ardern cũng giới thiệu về các thành phố là địa điểm thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam, trong đó có quê hương của bà tại Hamilton, nơi sẽ diễn ra trận đấu thứ hai của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung gặp đội thắng ở bảng A vòng play-off liên lục địa.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Jacinda Ardern dành tặng cho các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam món quà đặc biệt của New Zealand, nhằm góp phần chuẩn bị cho hành trình của các cô gái tại Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023. Món quà là những chiếc khăn len phiên bản World Cup nữ 2023 với nhiều họa tiết đặc trưng của xứ bản địa, cùng với đó là sách hướng dẫn du lịch tại New Zealand.

Chia sẻ về cuộc gặp gỡ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: "Dù lịch trình rất bận rộn nhưng Thủ tướng Jacinda Ardern vẫn dành thời gian gặp đội tuyển nữ Việt Nam. Điều này là niềm vinh dự với chúng tôi và cá nhân tôi xin gửi lời cảm ơn bà Thủ tướng".

Ông cho biết thêm: "Đây chỉ là những bước đầu tiên, mở ra nhiều cơ hội cho thể thao Việt Nam. Bóng đá của chúng ta vẫn cần học hỏi từ các nước bạn rất nhiều. New Zealand và FIFA đã chuẩn bị rất tốt cho giải đấu vào năm sau. Qua cuộc gặp mặt hôm nay, với sự quan tâm từ phía Thủ tướng Jacinda Ardern, chúng tôi lại càng yên tâm hơn nữa trong hành trình sắp tới".