HLV Mai Đức Chung khảo sát địa điểm thi đấu tại Hamilton

NDO - Ngày 25/10, đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã khảo sát các địa điểm liên quan tại Hamilton - thành phố sẽ diễn ra trận đấu thứ hai gặp đội giành chiến thắng tại bảng A vòng play-off liên lục địa.
0:00 / 0:00
0:00
HLV Mai Đức Chung tặng quà lưu niệm đại diện sân vận động Waikato, Hamilton. (Ảnh: VFF)
HLV Mai Đức Chung tặng quà lưu niệm đại diện sân vận động Waikato, Hamilton. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận thứ hai tại Vòng chung kết FIFA World Cup 2023 tại sân vận động Waikato, Hamilton, cách trung tâm thành phố Auckland khoảng 1 tiếng 30 phút di chuyển bằng ô-tô.

Sân vận động Waikato có sức chứa 25.000 khán giả và được xây dựng với nhiều dấu ấn văn hoá đặc biệt của người Maori bản địa tại New Zealand.

Sau đó, đoàn di chuyển tới khách sạn Distinction - nơi lưu trú của đội trong thời gian thi đấu tại thành phố Hamilton. Theo quy định của giải đấu, với các trận đấu có địa điểm cách nơi đóng quân của đội quá 45 phút di chuyển, các đội sẽ được bố trí khách sạn và sân tập riêng gần sân thi đấu để bảo đảm các yêu cầu về sức khoẻ và chuyên môn cho vận động viên.

Đánh giá về khách sạn này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Điều kiện tại đây khá tốt. Không gian phòng và giường rộng rãi. Khuôn viên bên ngoài cũng rất phù hợp để sử dụng cho một số bài tập nhẹ ngoài trời”.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác quay trở lại thành phố Auckland và tiếp tục khảo sát các lựa chọn cho nơi đóng quân của đội tuyển nữ Việt Nam vào năm sau.

Các cụm sân tập và khách sạn sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cân nhắc kỹ lưỡng nhằm bảo đảm sự thuận tiện tối đa cho việc tập luyện, sinh hoạt và thi đấu của các cầu thủ trước khi đề xuất với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và ban tổ chức nước chủ nhà.