Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại sân vận động mái che của thành phố Dunedin

NDO - Ngày 26/10, huấn luyện viên Mai Đức Chung có chuyến khảo sát tại thành phố Dunedin - nơi diễn ra trận đấu cuối cùng của đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng bảng Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Sân vận động Forsyth Barr dùng mái che trong những ngày mưa lạnh của New Zealand. (Ảnh: VFF)
Sân vận động Forsyth Barr dùng mái che trong những ngày mưa lạnh của New Zealand. (Ảnh: VFF)

Dunedin là thành phố thuộc đảo Nam New Zealand có thời tiết khá lạnh vào mùa đông. Theo chia sẻ của Ban tổ chức địa phương, vào thời gian diễn ra Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023, nhiệt độ tại đây có thể xuống tới âm độ vào buổi tối.

Vì thế, nhằm bảo đảm chất lượng chuyên môn và sức khỏe cho các cầu thủ, Ban tổ chức bố trí các trận đấu tại sân vận động thành phố Dunedin (Forsyth Barr) với mái che và có sức chứa hơn 30.000 khán giả.

Sân tập chính thức cũng được bố trí cách đó chỉ 5 phút di chuyển bằng ô-tô. Bên cạnh hệ thống sân thi đấu đạt chuẩn quốc tế, tất cả các sân tập được sử dụng tại Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 đều đang trong quá trình cải tạo, tu sửa nhằm đáp ứng các yêu cầu của FIFA và các đội tham dự về chất lượng sân cỏ, hệ thống đèn chiếu sáng và các phòng chức năng.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại sân vận động mái che của thành phố Dunedin ảnh 1

Huấn luyện viên Mai Đức Chung trao cờ lưu niệm cho đại diện sân vận động Dunedin (Yorsyth Barr). (Ảnh: VFF)

Trong thời gian thi đấu tại Dunedin, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lưu trú tại khách sạn Scenic Southern Cross. Đây là khách sạn nằm tại trung tâm thành phố Dunedin với tiêu chuẩn 4, 5 sao. Với sự bố trí chu đáo của FIFA và Ban tổ chức địa phương, sau chuyến khảo sát, huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ sự yên tâm về các điều kiện tại đây trong thời gian đội chuẩn bị và thi đấu.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu gặp đội tuyển nữ Hà Lan tại Dunedin vào lúc 19 giờ 30 phút (giờ địa phương) tức 14 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) ngày 1/8/2023.