Nhiều nhà ngập trong nước lũ do bão tại Hàn Quốc. (Ảnh: REUTERS/YONHAP)

Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại nhiều nước

Tính đến ngày 11/8, Hàn Quốc đã ghi nhận 11.361 trường hợp báo cáo thiệt hại về cơ sở vật chất trên cả nước do cơn bão Khanun. Ủy ban ứng phó thiên tai và an toàn trung ương Hàn Quốc cho biết, tính trên toàn quốc, số người phải tạm sơ tán do bão là 15.862 người. Hiện vẫn còn 676 tuyến đường bộ bị phong tỏa do lũ lụt hoặc sạt lở đất; 28 chuyến tàu trên 24 tuyến đường sắt tạm dừng hoạt động.
Ngập lụt ở thành phố Malabon, Philippines khi bão Doksuri mang theo mưa lớn và gió mạnh đổ bộ, ngày 26/7/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Siêu bão gây ảnh hưởng nghiêm trọng tại Philippines và Trung Quốc

Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines (NDRRMC) thông báo, số người chết vì lũ lụt và lở đất do siêu bão Doksuri gây ra đã tăng lên 25 người, trong khi ít nhất 20 người khác vẫn đang mất tích. Nhiều khu vực của Philippines chìm trong biển nước khi mưa lớn tiếp tục trút xuống ngay cả sau khi siêu bão Doksuri đi qua.
Bí thư Huyện ủy Đông Hải (Bạc Liêu) Trần Thanh Mến kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả các vụ sạt lở tại địa phương.

Bạc Liêu: Khẩn trương khắc phục hậu quả các vụ sạt lở, ổn định đời sống nhân dân

Mấy ngày qua, tại Bạc Liêu liên tiếp có mưa lớn, gió to, nước sông chảy xiết tạo dòng xoáy lớn khiến cho hàng trăm ngôi nhà cùng nhiều tài sản của người dân bị sạt lở xuống sông. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông tỉnh Thái Bình đề nghị huyện Thái Thụy và xã An Tân, Hồng Dũng rút kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức sản xuất, tránh xảy ra tình trạng hơn 160ha lúa phát triển kém, một số diện tích không cho thu hoạch như hiện nay.

Diện tích lúa xuân kém phát triển ở Thái Bình không thuộc diện được hỗ trợ do thiên tai, dịch bệnh

Như báo Nhân Dân đã đưa tin, hơn 160ha lúa tại xã An Tân và Hồng Dũng (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) bắt đầu từ tháng 4, tháng 5 vừa qua có hiện tượng héo úa, chết mòn. Một số diện tích không trổ bông và trổ bông ít, tỷ lệ hạt lép cao. Địa phương mong muốn được hỗ trợ phục hồi sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, tuy nhiên đây không thuộc diện được hưởng chính sách này.