Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành phát biểu tại hội nghị.

Cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn vì sự phát triển bền vững kinh tế đại dương

Chiều 12/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Bộ Ngoại giao Na Uy và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức khai mạc Hội nghị quốc tế “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu” theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Ông Phan Tuấn Hùng Vụ trưởng Pháp chế Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Giám đốc ban Quản lý dự án phát biểu khai mạc.

Xây dựng chiến lược phát triển định cư sinh thái nhằm thích ứng biến đổi khí hậu

Ngày 18/3, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thảo giới thiệu, chia sẻ cách tiếp cận và đề xuất các giải pháp lồng ghép và định hướng xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển định cư sinh thái gắn kết nhằm nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng ven biển của Trà Vinh và Bạc Liêu.

Biến đổi khí hậu đang gây ra những tác động nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu. (Ảnh: Reuters)

Những điểm chính trong báo cáo của IPCC về tác động của biến đổi khí hậu và sự thích ứng

Ngày 28/2, Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) - cơ quan do Tổ chức Khí tượng thế giới và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc thành lập - đã công bố báo cáo mới nhất cho thấy rõ tác động của biến đổi khí hậu đối với tự nhiên, xã hội và các nền kinh tế, cũng như những gì chúng ta có thể làm để thích ứng trước tình trạng Trái đất nóng lên.

Mô hình nhà tránh trú thiên tai ở Nho Quan được xây dựng bảo đảm tiếp cận cho người khuyết tật ở tất cả các dạng tật. (Ảnh dự án cung cấp)

Người khuyết tật tham gia hiệu quả vào công tác phòng, chống thiên tai

Người khuyết tật hoàn toàn có thể tham gia một cách chủ động và toàn diện vào phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu, với tư cách là thành viên trong cộng đồng, cùng hoạch định và triển khai thực hiện các chính sách vì sự an toàn, hòa nhập và thích ứng của chính người khuyết tật và cả cộng đồng trước thiên tai, biến đổi khí hậu.