Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường chuyên Đại học Sư phạm năm 2024

Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường chuyên Đại học Sư phạm năm 2024

Điểm trúng tuyển kỳ thi vào lớp 10 của Trường trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm vừa được công bố, lớp lấy điểm cao nhất là chuyên Hoá học với điểm chuẩn là 27,75. Đáng chú ý, Trường mở phương án 2, xét tuyển vào lớp chuyên Địa lý đối với những thí sinh không trúng tuyển vào 8 lớp chuyên.
(Ảnh: Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội)

Hình ảnh người lính, cách “ứng xử trước mong đợi của người thân yêu” vào đề Ngữ văn

Đề thi Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay đề cập đến tác phẩm “Đồng chí” của Chính Hữu với hình ảnh người lính. Ở phần viết Nghị luận, thí sinh được yêu cầu bàn về việc “nên ứng xử thế nào trước mong đợi của những người thân yêu với chúng ta”.
(Ảnh: THPT Việt Đức)

Thí sinh Hà Nội dồn sức trong kỳ thi cạnh tranh cao vào lớp 10

Sáng 8/6, thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2024-2025. Đây là kỳ thi diễn ra thường xuyên hằng năm, nhưng với quy mô lớn, mức độ cạnh tranh cao, kỳ thi được thành phố Hà Nội, ngành giáo dục tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, xây dựng phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối và tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.
Thí sinh trực tiếp có mặt tại phòng thi, thực hiện những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho buổi thi chính thức. (Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Thí sinh Hà Nội trực tiếp đến điểm thi, làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Sáng 7/6, các thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội trực tiếp có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi… Các thí sinh hoàn tất những khâu cuối cùng theo quy định để sẵn sàng cho các môn thi bắt đầu từ ngày mai, 8/6.