Thay đổi Chủ tịch Hội đồng Quản trị, DNP Holding đặt mục tiêu doanh số gần 8.000 tỷ năm 2024

Theo thông tin từ Đại hội Cổ đông Công ty Cổ phần DNP Holding, doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nước, vật liệu xây dựng và đồ gia dụng, diễn ra chiều 24/5, ông Trần Đức Huy được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, bà Phan Thùy Giang vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò Phó Tổng Giám đốc trong khi ông Vũ Đình Độ phụ trách Ban Chiến lược phát triển của DNP Holding sau khi từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Trần Đức Huy (phải), Tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị DNP Holdings ra mắt Đại hội.
Ông Trần Đức Huy (phải), Tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị DNP Holdings ra mắt Đại hội.

Tại Đại hội Cổ đông, ông Vũ Đình Độ khẳng định ông và các nhóm cổ đông chi phối không có gì thay đổi, vẫn tiếp tục công việc tại DNP Holding với vai trò đại diện nhóm cổ đông lớn nhất, kiêm phụ trách Ban Chiến lược phát triển của toàn hệ thống. Trong khi đó, bà Phan Thùy Giang mặc dù thôi thành viên Hội đồng Quản trị nhưng vẫn đang chịu trách nhiệm trong Ban điều hành Công ty với vai trò Phó Tổng Giám đốc và tiếp tục vai trò này.

Trao đổi tại Đại hội Cổ đông, ông Vũ Đình Độ cho biết bản thân và một số lãnh đạo ở đây có tham gia Hội đồng Quản trị tại một số đơn vị. Tùy đặc thù, đặc điểm của mỗi giai đoạn phát triển, điểm mạnh của từng nhân sự cấp cao, ưu tiên chiến lược được sắp xếp lại, Ban lãnh đạo công ty phân công lại phạm vi phụ trách. Việc này nhằm củng cố sức mạnh của Hội đồng Quản trị, giúp Hội đồng Quản trị thực sự gắn bó, tập trung, hạn chế kiêm nhiệm, ưu tiên việc chuyên trách.

Theo đó, ông Trần Đức Huy được phân công bổ sung Hội đồng Quản trị, tập trung thực sự và thực chất cho DNP. "Chúng tôi tin tưởng vào năng lực của anh Trần Đức Huy, và các thành viên Hội đồng Quản trị và ban điều hành. Chúng tôi cũng yên tâm về những nền tảng của DNP đã và đang có, kế hoạch phát triển của tổ chức trong thời gian tới”, ông Độ nói.

Ông Vũ Đình Độ cũng khẳng định thêm, việc này cũng thể hiện sự khác biệt so với thông thường trong công tác tổ chức quản trị của DNP Holding. "Có thể chúng ta đã quen việc cổ đông lớn, đại diện chi phối nắm vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị lâu dài. Trong thực tế tại DNP Holding thì khác, chúng tôi chọn nhân sự hướng tới hiệu quả, tôi - cổ đông không nhất thiết phải là thành viên Hội đồng Quản trị mãi. Chúng tôi cần tạo ra không gian phát triển cho nhân sự, gắn với sự trưởng thành của họ, và sự phát triển của công ty. Việc xây dựng thế hệ kế cận được cho là vô cùng quan trọng để Công ty phát triển ổn định, bền vững", ông đánh giá.

Về công việc, cá nhân Ông Vũ Đình Độ chia sẻ ngoài lề sẽ ưu tiên tập trung cho các mảng kinh doanh tại Tasco (Tasco Auto - Thu phí không dừng VETC - Bảo hiểm). Hoạt động của các đơn vị này trong giai đoạn quan trọng, thời điểm then chốt xây dựng nền tảng phát triển bền vững, chuẩn bị cho các bước chuyển biến có ý nghĩa chiến lược.

Thay đổi Chủ tịch Hội đồng Quản trị, DNP Holding đặt mục tiêu doanh số gần 8.000 tỷ năm 2024 ảnh 1

Toàn cảnh Đại hội Cổ đông DNP Holding.

Theo báo cáo tại Đại Hội, năm 2023, DNP Holding đạt 7.579 tỷ doanh thu và lập kế hoạch gần 8.000 tỷ doanh số trong năm 2024, tăng trưởng 5,4%. Các mảng hoạt động kinh doanh chính của DNP Holding vẫn có tăng trưởng bền vững và đóng góp cân bằng trong mô hình tăng trưởng và hiệu quả của cả hệ thống DNP Holding. Ban điều hành DNP Holding cũng đưa ra định hướng chuyển trạng thái tập trung cho yếu tố hiệu quả hơn là tăng trưởng.

Ông Trần Đức Huy - Tân Chủ tịch DNP Holding là một thành viên có kinh nghiệm phong phú trong hệ thống, hiện đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần CMC - đơn vị thành viên của DNP Holding. Ông Huy có 25 năm kinh nghiệm và từng giữ các chức vụ quan trọng tại các tập đoàn hàng đầu thế giới và Việt Nam. Ông từng là Tổng Giám đốc của Saint-Gobain Vietnam - tập đoàn nổi tiếng thế giới về sản xuất và phân phối giải pháp vật liệu xây dựng, Tổng Giám đốc Công ty CPCN Vĩnh Tường… Ông có kiến thức quản trị sâu rộng khi hoàn tất các chương trình lãnh đạo cao cấp quốc tế, như Chương trình GMP của Trường kinh doanh Harvard; Chương trình đào tạo lãnh đạo cấp cao tại Anderson Business School (UCLA), Sloan Business School (MIT), Chứng chỉ Giảng viên quản trị doanh nghiệp của IFC.