Thành phố Hồ Chí Minh mở thưởng kỳ đầu tiên chương trình “Hóa đơn may mắn”

NDO - Chiều 31/10, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ mở thưởng đầu tiên chương trình “Hóa đơn may mắn” năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Hội đồng giám sát chương trình “Hóa đơn may mắn” bấm chọn ngẫu nhiên để tìm hoá đơn trúng giải.
Đại diện Hội đồng giám sát chương trình “Hóa đơn may mắn” bấm chọn ngẫu nhiên để tìm hoá đơn trúng giải.

Ban tổ chức đã tìm được 59 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đạt giải trong kỳ mở thưởng đầu tiên của chương trình.

Chương trình “Hóa đơn may mắn” được thực hiện theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên bằng phần mềm “Hóa đơn may mắn” trên hệ thống cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử có mã của Tổng cục Thuế, có đầy đủ thông tin định danh người mua; không bao gồm: Hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn đưa vào lựa chọn một lần duy nhất.

Tham gia kỳ mở thưởng đầu tiên này là toàn bộ hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế của người bán là tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố do Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh; các Chi cục Thuế quận, huyện, khu vực, thành phố Thủ Đức quản lý và hóa đơn đó được cơ quan thuế cấp mã từ thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2022 đến 23 giờ 59 phút 59 giây ngày 30/6/2022 (Quý II năm 2022).

Chương trình được bảo đảm bởi Hội đồng giám sát hoạt động độc lập, khách quan, công khai, minh bạch.

Cục Trưởng Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh Lê Duy Minh cho biết, từ ngày 1/7/2022, hóa đơn điện tử được sử dụng trên phạm vi toàn quốc. Khi bán hàng, người bán phải xuất hóa đơn điện tử cho người mua.

Với mỗi hóa đơn người bán đã xuất, người mua sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng thông qua chương trình “Hóa đơn may mắn” do cơ quan thuế phối hợp cùng các sở, ban, ngành thành phố tổ chức nhằm khuyến khích thói quen tiêu dùng văn minh, lấy hóa đơn khi mua hàng, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Tại kỳ mở thưởng đầu tiên chiều 31/10, Ban tổ chức đã tìm được chủ nhân 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 50 giải Khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng 155 triệu.

Giải Nhất trị giá 50 triệu đồng thuộc về anh Bùi Văn Hiếu, mã số thuế 3603804662.