Hóa đơn may mắn, giải pháp khuyến khích người dân sử dụng hóa đơn điện tử

NDO - Sáng 27/10, 78 khách hàng tại thành phố Cảng đã trúng giải thưởng trong chương trình “Hóa đơn may mắn” quý 2 và quý 3 năm 2022 do Cục Thuế Hải Phòng tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Hệ thống lựa chọn hóa đơn may mắn sáng 27/10 tại Cục Thuế Hải Phòng.
Hệ thống lựa chọn hóa đơn may mắn sáng 27/10 tại Cục Thuế Hải Phòng.

Theo Phó Cục trưởng Cục Thuế Hải Phòng Vũ Huy Khuê, “Hóa đơn may mắn” là chương trình nhằm khuyến khích mọi người dân lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Qua đó, nâng cao tính tuân thủ pháp luật, đặc biệt là trong lĩnh vực hóa đơn của doanh nghiệp, tổ chức bán hàng. Đây cũng là giải pháp góp phần hiện đại hóa quản lý thuế, tập trung cơ sở dữ liệu lớn về hoá đơn điện tử, chống gian lận hóa đơn thuế và tạo thói quen tiêu dùng văn minh, bảo vệ quyền lợi của chính người tiêu dùng, góp phần chống gian lận về thuế.

Theo đó, người dân lấy hóa đơn điện tử có mã quan thuế khi mua hàng hóa, dịch vụ tại Hải Phòng sẽ có cơ hội trúng thưởng, bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh.

Hóa đơn phải có đầy đủ thông tin định danh người mua (mã số thuế/căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu), không bao gồm: hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn chỉ được đưa vào lựa chọn một lần duy nhất.

Việc quay thưởng sẽ diễn ra hằng quý, với 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 3 giải nhì trị giá 10 triệu đồng/giải, 5 giải ba trị giá 5 triệu đồng/mỗi giải và 30 giải khuyến khích trị giá 500 nghìn đồng/mỗi giải.

Trên cơ sở dữ liệu hơn 2 triệu 262 nghìn hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế lập trong quý 2 và 2 triệu 327 nghìn hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế lập trong quý 3, 78 khách hàng đã trúng thưởng tại Chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn” của Cục Thuế Hải Phòng đợt này.

Kết quả này được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của Cục Thuế Hải Phòng tại địa chỉ: http://haiphong.gdt.gov.vn và trên các phương tiện thông tin đại chúng.