Thanh niên tỉnh Đồng Tháp trồng 'Hàng cây thanh niên' nhân Ngày Chủ nhật xanh

NDO - Ngày 19/3, tại xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn-Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023 với chủ đề “Cùng phân loại rác tại nguồn cho môi trường xanh, sạch”.
0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên triển khai mô hình hàng cây thanh niên.
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên triển khai mô hình hàng cây thanh niên.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trồng 3km công trình “Hàng cây Thanh niên” (trị giá 75 triệu đồng) và trao tặng 3 “Vườn ươm triệu cây xanh” tại các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, Lấp Vò...

Ngoài ra Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp cũng đã trao tặng 6 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 40 suất quà hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cao Lãnh, tổng trị giá trao tặng gần 150 triệu đồng.

“Ngày Chủ nhật xanh” đã trở thành một hoạt động được thực hiện thường xuyên đối với các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh Đồng Tháp, với 4 đợt cao điểm ra quân đồng loạt thực hiện trong năm và lồng ghép phần việc triển khai vào các đợt hoạt động khác.

Thanh niên tỉnh Đồng Tháp trồng 'Hàng cây thanh niên' nhân Ngày Chủ nhật xanh ảnh 1

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cao Lãnh.

Song song đó, các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã vận động thanh niên, bà con nhân dân cùng tham gia thực hiện chương trình “Vì Một Việt Nam xanh”, “Đồng Tháp xanh” với các hoạt động trồng cây xanh, trồng hoa ven đường; xây dựng các tuyến đường nông thôn mới “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp- An toàn”, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, kênh rạch, xử lý các điểm đen về môi trường…