Thanh niên Đà Nẵng ra quân khơi thông dòng chảy

Ngày 23/6, Thành Đoàn Đà Nẵng phát động Chiến dịch Mùa hè Xanh và tổ chức Ngày hội “Thanh niên Đà Nẵng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới” năm 2024 tại Nhà văn hóa thôn Trước Đông (xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang).
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn viên, thanh niên khơi thông lối thoát nước tại thôn Trước Đông.
Đoàn viên, thanh niên khơi thông lối thoát nước tại thôn Trước Đông.

Tại buổi lễ, Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao tặng: Trang phục bảo hộ - Dụng cụ ra quân cho các đội hình thực hiện Công trình khơi thông dòng chảy tại Bàu Tre trị giá 40 triệu đồng; 40 bộ bàn ghế (40 bàn và 400 ghế) cho nhà văn hoá của 4 thôn thuộc xã Hòa Nhơn (thôn Hòa Khương Đông, thôn Diêu Phong, thôn Trước Đông và thôn Phước Thuận Phước Hậu) trị giá 60 triệu đồng.

Nhằm chia sẻ, động viên với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, giúp các em có điều kiện tốt hơn vươn lên trong học tập, Huyện Đoàn Hoà Vang đã trao tặng 70 góc học tập cho em bao gồm bộ bàn ghế, kệ sách và đèn học cho các em học sinh với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng.

Tại Ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên đã cùng tham gia các hoạt động: Ra quân tôn tạo cảnh quan, khơi thông lối thoát nước; tập huấn với chủ đề “Lối sống xanh – Hành vi xanh”; thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường”; thi thuyết trình các ý tưởng thiết kế “Góc xanh thanh niên”; thi các trò chơi nhỏ về nội dung bảo vệ môi trường...

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên toàn địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong công tác bảo vệ môi trường.

Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân về tác hại của ô nhiễm môi trường, chất thải nhựa; nhân rộng các mô hình, phương thức phân loại và ứng phó rác thải nhựa; hạn chế tối đa trong việc sử dụng rác thải nhựa trong sản xuất, học tập, sinh hoạt hàng ngày.

Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động giám sát, phản biện, xã hội liên quan đến việc bảo vệ môi trường, nhất là các hoạt động nhằm hạn chế rác thải nhựa trong giai đoạn hiện nay.