Ảnh minh họa: Trần Hải.

Bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế trong Tết Nguyên đán

Bảo hiểm xã hội Việt Nam có công văn gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân về việc tăng cường bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Đường hoa Chợ Rẫy rực rỡ nét Xuân.

Rực rỡ đường hoa mang không khí Tết về Bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng 26/1, Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa với chủ đề “Xuân ba miền” tại khu E của bệnh viện và sẽ diễn ra đến hết ngày 5/2, tức mùng 5 Tết Nhâm Dần 2022. Đây là năm thứ ba Đường hoa Chợ Rẫy được tổ chức nhằm mang đến không khí Tết ấm áp cho những bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện không thể về quê đón Tết.

Đường phố khu dân cư 40, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

Đà Nẵng bác bỏ thông tin thực hiện giãn cách xã hội trong dịp cận Tết

Trước một số tin đồn thành phố Đà Nẵng đóng cửa, thực hiện giãn cách xã hội dịp cận Tết Nguyên đán, chiều 17/1, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định thành phố sẽ không thực hiện giãn cách xã hội, hay đóng cửa thành phố.

Cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tiễn công nhân về quê đón Tết 2021.

“Rào chắn” cản trở phục hồi kinh tế

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần. Nhu cầu đi lại của người dân tăng lên, nhất là nhu cầu về quê ăn Tết sau một năm làm việc vất vả xa nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thấp thỏm không biết có nên về quê hay không, liệu có thể “về được” hay không, bởi thời gian qua nhiều tỉnh, thành phố đã đề ra những quy định khác nhau để phòng, chống dịch, nhưng vô tình đã tạo những “rào chắn” trên đường về quê. Các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Trị, Phú Thọ… đều yêu cầu cách ly người về từ vùng có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4.

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị.

Bảo đảm cung ứng đủ tiền mặt dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Yêu cầu toàn ngành ngân hàng phải bảo đảm cung ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu của nền kinh tế với khối lượng, cơ cấu mệnh giá đồng tiền phù hợp, đặc biệt là trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2022. Nhiệm vụ này đòi hỏi trách nhiệm của lãnh đạo tất cả các đơn vị, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.