Tặng vốn sinh kế và xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Sóc Trăng

NDO - Ngày 13/6, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp nhà tài trợ tổ chức tặng vốn hỗ trợ sinh kế và xe lăn cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng vốn hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học da cam tại huyện Mỹ Tú.
Tặng vốn hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học da cam tại huyện Mỹ Tú.

Trong dịp này có 10 hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin được trao vốn sinh kế (mỗi hộ 5 triệu đồng).

Ngoài ra, tại tỉnh Sóc Trăng, nhà tài trợ còn trao 20 xe lăn cho các đối tượng nạn nhân da cam tại các huyện Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Châu Thành và thành phố Sóc Trăng. Vốn sinh kế và xe lăn do bà Trần Tố Nga (người Pháp gốc Việt) tài trợ.

Tặng vốn sinh kế và xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Sóc Trăng ảnh 1

Tặng xe lăn cho nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học da cam tại huyện Mỹ Xuyên.

Theo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, hiện trên địa bàn có trên 2.300 người bị nhiễm chất độc hóa học da cam, có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, hoạt động trao vốn sinh kế và xe lăn là hết sức ý nghĩa, thiết thực để chăm lo cho các đối tượng là nạn nhân da cam có cuộc sống tốt hơn.

Thời gian qua, công tác chăm lo đối tượng là nạn nhân chất độc da cam/dioxin luôn được các cấp Hội đặc biệt quan tâm.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp hội đã vận động nguồn lực trên 6 tỷ đồng để hỗ trợ nạn nhân da cam trong tỉnh, như: xây dựng mới 19 căn nhà, hỗ trợ bằng tiền điều trị bệnh cho bệnh nhân là người khuyết tật, nạn nhân da cam mắc bệnh hiểm nghèo, nhận và trao 18 học bổng Đèn đom đóm và học bổng tại địa phương, hỗ trợ nuôi dưỡng, thăm tặng quà, tặng xe lăn, xe đạp, khám bệnh, hỗ trợ vốn sinh kế.