Tặng giấy khen cho bạn bè Thái Lan có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Thái Lan

NDO - Ngày 5/8, nhân kỷ niệm 46 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2022), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã diễn ra buổi lễ trao giấy khen tặng nguyên Tỉnh trưởng và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sakon Nakhon vì đã có những đóng góp nổi bật, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Phan Chí Thành trao giấy khen cho ông Adisak Thepart.
Đại sứ Phan Chí Thành trao giấy khen cho ông Adisak Thepart.

Dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành; nguyên Tỉnh trưởng Nakhon Phanom Adisak Thepart; Phó Tỉnh trưởng tỉnh Loei, nguyên Phó tỉnh trưởng Sakon Nakhon Dumrong Siriwischaya Imwisate; các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và đại diện Hội người Thái gốc Việt tỉnh Sakon Nakhon. Ông Adisak từng làm tỉnh trưởng các tỉnh Nakhon Phanom, Sakon Nakhon và Udon Thani. Ông Dumrong cũng từng làm Chủ tịch huyện Muang, tỉnh lỵ Nakhon Phanom.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phan Chí Thành đánh giá cao sự hỗ trợ của các ông Adisak và Dumrong trong quá trình xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Nakhon Phanom cũng như sự giúp đỡ đối với cộng đồng người Việt tại các tỉnh Nakhon Phanom và Sakon Nakhon. Đại sứ bày tỏ sự biết ơn đối với hai ông và khẳng định đây là những đóng góp to lớn đối với tình hữu nghị giữa hai đất nước. Thay mặt Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Đại sứ Phan Chí Thành đã trao Giấy khen của Đại sứ quán cho hai ông Adisak và Dumrong vì đã có những đóng góp nổi bật cho hoạt động xây dựng cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tặng giấy khen cho bạn bè Thái Lan có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Thái Lan ảnh 1

Đại sứ Phan Chí Thành trao giấy khen cho ông Adisak Thepart.

Ông Lê Quân Vinh, Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Sakon Nakhon cho biết, trong thời gian công tác tại tỉnh Nakhon Phanom, hai ông Adisak và Dumrong đã góp phần rất tích cực trong việc xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Nakhon Phanom. Sau khi chuyển công tác về tỉnh Sakon Nakhon, hai ông vẫn tiếp tục có nhiều hoạt động ủng hộ cộng đồng người Thái gốc Việt tại tỉnh. Đặc biệt, hằng năm hai ông đều tổ chức ngày Tết cổ truyền chung cho ba dân tộc Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan. Đến nay, hoạt động tốt đẹp này đã lan tỏa rộng rãi và được tổ chức ở nhiều tỉnh khác ở khu vực đông bắc Thái Lan.

Ông Adisak bày tỏ xúc động và vinh dự khi được Đại sứ quán Việt Nam ghi nhận những đóng góp của mình đối với hoạt động của cộng đồng người Thái gốc Việt cũng như tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam-Thái Lan. Ông cho biết, trong những năm tháng công tác trên cương vị Tỉnh trưởng ở các tỉnh Sakhon Nakhon, Nakhon Phanom, ông đã nỗ lực hỗ trợ cho công tác xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc Thái Lan và Việt Nam cũng như vào sự phát triển của cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan. Ông rất vui mừng khi thấy cộng đồng người Thái gốc Việt tại các tỉnh đông bắc luôn thể hiện tình đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và luôn cố gắng để đóng góp vào sự phát triển tại địa phương nơi họ sinh sống.

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, ông cũng bày tỏ mong muốn hai nước Thái Lan và Việt Nam tiếp tục phát triển mối quan hệ đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc nhằm đưa mối quan hệ giữa hai nước phát triển bền vững và trường tồn, mang lại sự ổn định và thịnh vượng cho cả hai dân tộc.