Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Tối 22/6, nhân chuyến thăm và dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2022 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, gặp gỡ, trò chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan Việt Nam tại Thái Lan.

Các cháu thiếu nhi tặng hoa Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.
Các cháu thiếu nhi tặng hoa Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Thay mặt các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành bày tỏ vinh dự và vui mừng đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến thăm, coi đây là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan sau hơn hai năm Việt Nam, Thái Lan nói riêng và thế giới nói chung chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đại sứ đã báo cáo Phó Chủ tịch nước về những phát triển trong quan hệ Việt Nam-Thái Lan. Đại sứ cho biết, quan hệ hai nước hiện nay đang phát triển rất tốt, nội hàm quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan rất tương xứng với ý nghĩa đối tác chiến lược. Về chính trị, hai bên rất tin cậy, có cơ chế hợp tác cấp rất cao là họp nội các chung. Cho đến nay, hai nước đã tiến hành ba kỳ họp nội các chung với kết quả rất tốt đẹp và dự kiến năm nay sẽ tổ chức kỳ họp thứ tư giữa tất cả các thành viên chính phủ của hai bên.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan -0
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trò chuyện thân mật cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Thông báo về tình hình phát triển ở trong nước, Phó Chủ tịch nước cho biết mặc dù chịu tác động kép do dịch Covid-19 và xung đột trên thế giới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng. Đất nước đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, mở cửa hoàn toàn, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Thái Lan hiện nay là đối tác lớn của Việt Nam trong khu vực ASEAN, về mặt đầu tư, về thương mại và cả về chính trị, ngoại giao. Hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược và 8 năm thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược tăng cường.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan -0
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trò chuyện thân mật cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. 

Đánh giá về cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, Phó Chủ tịch nước khẳng định, cộng đồng người Việt ở Thái Lan là một cộng đồng yêu nước, cách mạng, rất đoàn kết, giữ được bản sắc văn hóa người Việt và yêu kính Bác Hồ. Đây là lợi thế rất lớn để giữ bản sắc văn hóa Việt Nam và truyền bá văn hóa Việt Nam đến cộng đồng người Thái Lan. Phó Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán chú trọng hơn nữa công tác cộng đồng để bà con, nhất là thế hệ trẻ kiều bào, hiểu biết và gắn bó hơn với Việt Nam, tích cực đầu tư về Việt Nam.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Phan Chí Thành cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã có những ý kiến chỉ đạo hết sức quý báu. Nhân dịp này, Đại sứ cũng gửi tới Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác một số đề xuất tới Đảng, Nhà nước nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan trên tất cả các mặt.