Người sáng lập, Chủ tịch, Giám đốc điều hành của Amazon và Blue Origin Jeff Bezo. Ảnh: Reuters.

Thẩm phán Mỹ bác bỏ đơn kiện của Blue Origin đối với tàu đổ bộ mặt trăng SpaceX

Ngày 4/11, Thẩm phán của Tòa án liên bang Mỹ đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập công ty vũ trụ Blue Origin lên chính phủ Mỹ về quyết định của NASA trao hợp đồng tàu đổ bộ mặt trăng trị giá 2,9 tỷ USD cho đối thủ SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Bốn phi hành gia trong khoang tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX được hạ cánh bằng dù ở ngoài khơi bờ biển Florida, Mỹ. Ảnh: SpaceX/Reuters.

Phi hành đoàn dân sự đầu tiên hạ cánh an toàn sau ba ngày du hành quỹ đạo

Sáng 19/9, theo giờ Việt Nam, bốn phi hành gia không chuyên của sứ mệnh SpaceX Inspiration4 đã hạ cánh xuống Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển Florida, Mỹ một cách an toàn, hoàn thành chuyến bay kéo dài ba ngày của phi hành đoàn dân sự đầu tiên được phóng lên quỹ đạo Trái đất.

Doanh nhân tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos cùng nữ phi hành gia 82 tuổi Wally Funk, người cao tuổi nhất bay lên vũ trụ, tại bệ hạ cánh sau khi họ trở về từ chuyến bay đầu tiên của Blue Origin đến rìa không gian ngày 20/7. (Ảnh: Reuters)

Tỷ phú Jeff Bezos đề nghị tự chi 2 tỷ USD để chế tạo tàu đổ bộ mặt trăng cho NASA

Ngày 26/7, sau khi vừa kết thúc chuyến bay vào không gian, tỷ phú doanh nhân Jeff Bezos đã đề nghị với Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) rằng ông sẽ trang trải chi phí lên tới 2 tỷ USD nếu cơ quan này trao cho công ty Blue Origin hợp đồng chế tạo tàu vũ trụ để hạ cánh phi hành gia trở lại mặt trăng.