Sơn La: Thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm nghệ thuật xòe Thái

NDO - Ngày 26/11, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, các thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 đã tham gia trải nghiệm nghệ thuật Xòe Thái - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận.
0:00 / 0:00
0:00
Các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới trong trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Thái.
Các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới trong trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Thái.

Khoác trên mình trang phục truyền thống váy, áo cóm của đồng bào dân tộc Thái, các thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới đã được hoà mình trong âm thanh của nhạc cụ dân tộc, như: chiêng, khèn bè, tính tẩu...

Tham gia trải nghiệm và biểu diễn nghệ thuật xòe Thái cùng các thí sinh còn có hơn 1.000 nghệ nhân, diễn viên đến từ 12 xã, phường trên địa bàn thành phố Sơn La.

Sơn La: Thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm nghệ thuật xòe Thái ảnh 1

Vòng xòe Thái tại Quảng trường Tây Bắc với sự tham gia của các thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới.

Việc các thí sinh tham gia trải nghiệm nghệ thuật Xòe Thái sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người và bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái Sơn La đến du khách trong và ngoài nước. Đây là địa điểm trải nghiệm cuối tại tỉnh Sơn La nằm trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi hoa hậu Du lịch thế giới.

Trước đó, các thí sinh cũng đã tham gia trải nghiệm và quay clip truyền thông, giới thiệu, quảng bá du lịch về các hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của huyện Vân Hồ, huyện Quỳnh Nhai, như: Múa khèn trên cột, Tha Khềnh của người H’Mông; múa chuông của người Dao tiền, bản Suối Lìn; tham gia giã bánh dày, ném trái pao; trải nghiệm nghi lễ gội đầu của đồng bào Thái; tung còn; trò chơi tó mạ lẹ cùng với đồng bào các dân tộc huyện Quỳnh Nhai…

Sơn La: Thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm nghệ thuật xòe Thái ảnh 2

Các thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm nghi lễ gội đầu tại huyện Quỳnh Nhai.

Thông qua các hoạt động sôi động và đầy màu sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Sơn La, các thí sinh đã có những trải nghiệm thú vị, ghi lại cho mình những hình ảnh đặc sắc, đáng nhớ về những nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của bà con và quảng bá nét đẹp của văn hoá và con người nơi đây.

Vòng chung kết cuộc thi hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 3/12. Các thí sinh của cuộc thi sẽ đi qua 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La và Vĩnh Phúc. Tại các tỉnh sẽ có những hoạt động trải nghiệm gắn với các di sản nổi tiếng của Việt Nam.

Sơn La: Thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm nghệ thuật xòe Thái ảnh 3

Các thí sinh tham gia trải nghiệm cây cầu kính dài nhất thế giới tại huyện Mộc Châu.