Đại sứ Vũ Hồ. (ẢNH: TTXVN)

Khẳng định giá trị của đối thoại và hợp tác

Ngày 5/8 tại Thủ đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan đã khép lại với một loạt hoạt động diễn ra trong một tuần qua, thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất và trách nhiệm của các thành viên ASEAN; khẳng định giá trị của đối thoại và hợp tác trong khuôn khổ ASEAN, giữa ASEAN với các đối tác và giữa các quốc gia.
Các quan chức cao cấp ASEAN họp tại Phnom Penh.

Định hướng quan hệ giữa ASEAN với các đối tác

Ngày 1/8, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra cuộc họp của các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam tham dự cuộc họp.
Đoàn Việt Nam dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Ấn Độ.

Việt Nam đóng góp tích cực cho quan hệ ASEAN-Ấn Độ

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ấn Độ vừa tổ chức Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Ấn Độ tại New Delhi nhân kỷ niệm 30 năm hai bên thiết lập quan hệ đối tác. Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, Đại sứ Vũ Hồ trả lời phỏng vấn báo về kết quả hội nghị và đóng góp của Việt Nam trong quan hệ ASEAN-Ấn Độ.

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia trên tất cả các trụ cột hợp tác

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia trên tất cả các trụ cột hợp tác

Sáng 3/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã hội đàm với bà Katrina Cooper, Thứ trưởng phụ trách khu vực Đông Nam Á và Nhóm các đối tác toàn cầu, Trưởng SOM ASEAN, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đang thăm Việt Nam từ ngày 2-4/3.