Vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

Nâng cao trách nhiệm cộng đồng trong bảo tồn di sản trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) gia nhập mạng lưới công viên địa chất toàn cầu vào tháng 10/2010 dưới sự bảo trợ của UNESCO. Đây là công viên địa chất đầu tiên ở Việt Nam và là thứ hai ở Đông Nam Á. Sau khi Cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận là công viên địa chất, tỉnh Hà Giang quan tâm bảo tồn các giá trị di sản, bảo vệ môi trường, sinh thái.
Các doanh nghiệp Thái Lan nhận Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam vì những đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp Thái Lan đánh giá cao về triển vọng kinh tế Việt Nam

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp Thái Lan, Việt Nam đã thành công trong việc kiềm chế đại dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế. Các doanh nghiệp này đều bày tỏ tin tưởng, nhờ những nỗ lực và chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, nền kinh tế Việt Nam sẽ sớm vươn tới một tương lai xán lạn hơn.
Tiến sĩ Supakorn Siddhichai - Phó Chủ tịch điều hành Cơ quan thúc đẩy kinh tế kỹ thuật số, công nghệ số và thành phố thông minh của Thái Lan. (Ảnh: TUẤN ANH)

Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành Trung tâm kỹ thuật số của ASEAN

Nằm trong tổng thể chiến lược đẩy nhanh phục hồi kinh tế-xã hội hậu đại dịch Covid-19 theo hướng bền vững và bao trùm, Chính phủ Thái Lan đang tập trung ưu tiên phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, hướng tới mục tiêu trở thành Trung tâm kỹ thuật số của khu vực.
Ảnh minh họa: Một góc cảng Ninh Ba-Chu Sơn ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Thương mại giữa ASEAN và Trung Quốc tăng trưởng mạnh

Kim ngạch thương mại giữa ASEAN và Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm đạt 4.090 tỷ nhân dân tệ, tăng trưởng 14% so cùng kỳ năm ngoái, chiếm 15% tổng kim ngạch thương mại của Trung Quốc, qua đó giúp ASEAN duy trì vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc.
Hội nghị Các quan chức cấp cao APEC về nhóm làm việc y tế. (Ảnh: Bộ Y tế Thái Lan)

ASEAN thiết lập Trung tâm Các trường hợp y tế khẩn cấp và Bệnh dịch mới nổi tại Thái Lan

Ngày 23/8, Bí thư Thường trực Bộ Y tế Thái Lan Kiattiphum Wongrajit cho biết, Thái Lan đã được các quốc gia ASEAN lựa chọn làm nơi thành lập Trung tâm Các trường hợp y tế khẩn cấp và Bệnh dịch mới nổi ASEAN, nhằm tăng cường khả năng xử lý các trường hợp dịch tễ khẩn cấp và các bệnh dịch mới nổi trong khu vực.
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Khai mạc Diễn đàn thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng

Với chủ đề “Tình nguyện vì một cộng đồng bền vững và tự cường”, Diễn đàn thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng và Giải thưởng thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng năm 2022 là cơ hội cho thanh niên ASEAN+ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tình nguyện.
(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

EU và ASEAN tổ chức hội nghị thượng đỉnh để phát triển chuỗi cung ứng

Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ lần đầu tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo các nước thành viên vào tháng 12 tới để thảo luận về việc mở rộng hỗ trợ thương mại và cơ sở hạ tầng khi EU tìm cách tăng cường quan hệ với ASEAN.
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc.

ASEAN đã thể hiện được bản lĩnh và khả năng tự cường, ứng phó kịp thời và hiệu quả các thách thức

Sau 55 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã trở thành mái nhà chung của các nước thành viên, dần khẳng định được vai trò là một cộng đồng có mức độ hợp tác, liên kết ngày càng sâu rộng, là tổ chức có uy tín và vị thế ngày càng cao.
Khai mạc Triển lãm “Sắc màu văn hóa ASEAN”

Khai mạc Triển lãm “Sắc màu văn hóa ASEAN”

Sáng 8/8, Lễ khai mạc triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN” đã diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967 - 8/8/2022) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nghi lễ thượng cờ kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập ASEAN tại Lào. Ảnh tư liệu: Xuân Tú/TTXVN

Bài 1: Củng cố cộng đồng ASEAN bền vững và hòa nhập

Trải qua thăng trầm với biết bao thay đổi của thế giới trong hơn 5 thập kỷ qua, ASEAN đã củng cố, phát triển trở thành một trong những tổ chức hợp tác khu vực quan trọng, thành công trên thế giới, khởi đầu cho tiến trình liên kết sâu rộng, kiến tạo và gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á và khu vực.