Sóc Trăng khắc phục ảnh hưởng dịch bệnh và hạn mặn

NDO -

NDĐT - Ngày 21-4, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng Dương Sà Kha cho biết, chỉ sau một tuần kêu gọi, Quỹ cứu trợ nhân dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng đã vận động hơn 2,8 tỷ đồng và 33 tấn gạo, nhu yếu phẩm.

Các tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tích cực đóng góp Quỹ cứu trợ người dân ảnh hưởng Covid-19 và hạn mặn.
Các tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tích cực đóng góp Quỹ cứu trợ người dân ảnh hưởng Covid-19 và hạn mặn.

Số hàng hóa vận động được, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp các địa phương phát cho những hộ dân bị thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, kinh phí còn lại sẽ dùng trang bị máy thở, công cụ phục vụ công tác phòng, chống dịch và sử dụng lâu dài công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Cũng trong dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng đã hỗ trợ tiền cho 4.289 người trực tiếp bán vé số bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, mỗi người 900.000 đồng, với tổng số tiền 3,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, các ngành cũng tổ chức tặng khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí cho nhân dân để phòng, chống dịch bệnh tại các điểm đông người, khu vực bến phà, bến đò…

Sóc Trăng khắc phục ảnh hưởng dịch bệnh và hạn mặn ảnh 1

Cấp nước ngọt miễn phí cho người dân ven biển Sóc Trăng.

Bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng vừa công bố tình huống khẩn cấp do hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn ở mức cấp độ 2. Đến nay, tỉnh có 3.504 ha cây trồng bị ảnh hưởng do hạn và xâm nhập mặn. Hiện các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ hơn 1,2 tỷ đồng và 2 tấn gạo, năm máy lọc nước (loại 700 lít/giờ), 30 thùng chứa nước (loại 500 lít), nhu yếu phẩm tổng trị giá 418 triệu đồng. Số hiện vật vận động được tỉnh đã kịp thời cấp phát tận tay người nghèo, hộ nghèo bị ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn.