Tàu thuyền di chuyển vào cảng Tam Quang (huyện Núi Thành) tránh bão số 4.

Quảng Nam lên phương án sơ tán hơn 400 nghìn dân ứng phó siêu bão Noru

Chiều 25/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 (Noru) có khả năng đổ bộ vào đất liền với sức gió giật trên cấp 17, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã xây dựng các phương án ứng phó cụ thể cho từng tình huống.
Lực lượng chức năng khẩn trương giúp người dân trong mưa lũ.

Hàng trăm người phải sơ tán do mưa lũ tại Hòa Bình

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, mưa lũ những ngày qua đã làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh. Tại huyện Lương Sơn đã có 1 người chết, 347 người phải sơ tán; 148 người phải giải cứu do mặc kẹt dọc sông Bùi; di dời 4 hộ dân do sạt lở đất trên địa bàn thành phố Hòa Bình...
Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Binh nhì Quan Ngọc Hoàng

Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Binh nhì Quan Ngọc Hoàng

Ngày 11/7, Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho Binh nhì Quan Ngọc Hoàng, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân đang công tác tại Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên Quang vì có thành tích vượt lũ, bảo vệ 105 học sinh tại Trường THPT Lâm Bình, huyện Lâm Bình.
Người dân Ukraine được sơ tán khỏi nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol tới 1 trung tâm lưu trú tạm thời ở làng Bezimenne, thuộc Donetsk, ngày 6/5/2022. (Ảnh: Reuters)

Ukraine đề cập khả năng nối lại đàm phán với Nga

Ngày 6/5, hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine dẫn phát biểu của Tổng thống nước này Volodymyr Zelensky khẳng định, Kiev sẵn sàng nối lại tiến trình đàm phán giải quyết xung đột với Nga sau khi các lực lượng của Moskva quay trở lại vị trí như trước ngày 24/2 - thời điểm Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.